TT vàng 9/4: Tiếp tục bật lên từ $1300 do chứng khoán châu Á và USD giảm

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục kịch bản lạc quan ngày đầu tuần bởi thị trường chứng khoán giảm điểm với thông tin rằng Mỹ đang cân nhắc áp thêm thuế lên hàng hóa đến từ châu Âu.

Cập nhật lúc 14h55 giờ Việt Nam, tức 7h55 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex thuộc Sở Giao dịch hàng hóa New York nhích 0,23% lên $1304,85/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng đứng tại $1301,56/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây, nguồn Kitco

Vàng tăng lên nhờ vào sự sụt giá của đồng bạc xanh. Cùng thời điểm, Chỉ số Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh đồng Đô la so với rổ tiền tệ, lùi 0,06% về 96,593 sau khi dữ liệu cho thấy đơn đặt hàng hàng hóa nhà máy tương đương so với kỳ vọng, làm giảm lo ngại về suy thoái kinh tế.

Chứng khoán và các loại tài sản rủi ro khác mất động lực tăng vào hôm nay sau khi Đại diện thương mại Mỹ đưa ra đề xuất áp thuế lên máy bay trực thăng đời mới, cũng như nhiều loại phô mai và rượu vang, đồ trượt tuyết và một vài mẫu xe mô tô đến từ Châu Âu.

Động thái này là một phần của quá trình trả đũa đối với thiệt hại trị giá hơn 11 tỷ USD từ các khoản trợ cấp của EU đối với Airbus, một đối thủ của Boeing Co (NYSE:BA). Trước đó, Tổ chức Thương mại Thế giới cho biết các khoản trợ cấp đã liên tục gây ra các ảnh hưởng xấu đến Mỹ.

Các nhà đầu tư đang tiếp tục theo dõi diễn biến tại Libya, một điểm nóng ngày càng căng thẳng về địa chính trị tại Trung Đông có thể ảnh hưởng xấu đến tài sản rủi ro và thúc đẩy lực cầu với vàng.

Tại Anh, Thủ tướng Theresa May sẽ gặp Thủ tướng Đức, Angela Merkel, và Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron vào thứ Ba trước khi dự cuộc họp thượng đỉnh Châu Âu vào ngày hôm sau để đưa ra đề nghị dời thời hạn Brexit.

Về thương mại, các quan chức Mỹ và Trung Quốc sẽ tiếp tục đàm phán từ xa trong tuần này sau 2 vòng đàm phán tại Bắc Kinh và Washington hồi đầu tháng. Thông tin hiện tại cho thấy 2 nước đang tiến “gần hơn” đến một thỏa thuận, dù rằng còn một vài chi tiết cần phải làm rõ thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: