29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 15/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm phiên 15/3: Loạt số liệu kinh tế về kỳ vọng lạm phát, tiêu dùng

Sau khi trải qua nửa đầu tuần khá giằng co, đồng Đô la Mỹ (USD) đã tăng giá so với các đồng tiền chính vào thứ Năm. Chỉ số USD đầu phiên Âu ngày thứ Sáu neo quanh mốc 103,50 sau khi tăng hơn 0,5% trong ngày 14/3.

Các dữ liệu Mỹ cần chú ý trong phiên hôm nay bao gồm: Chỉ số giá xuất nhập khẩu tháng 2; Dữ liệu sản xuất công nghiệp tháng 2. Đại học Michigan sẽ công bố Chỉ số tâm lý người tiêu dùng sơ bộ cho tháng 3 và Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York sẽ công bố kết quả của Khảo sát Sản xuất Empire State.

Hôm qua, dữ liệu từ Mỹ cho thấy Chỉ số giá sản xuất tháng 2 đã tăng 1,6% so với cùng kỳ năm ngoái, sau mức tăng 1% được ghi nhận vào tháng 1 và vượt qua kỳ vọng của thị trường là 1,1%. Trong khi đó, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ cho biết Doanh số bán lẻ tăng 0,6% trong tháng 2 sau khi giảm 1,1% trong tháng 1.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 4,3% sau khi những dữ liệu này được công bố và tạo động lực thúc đẩy đồng USD. Vào đầu phiên Âu cuối tuần, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm dao động nhẹ dưới 4,3%. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ đi ngang sau khi các chỉ số chính của Phố Wall đi xuống vào cuối ngày thứ Năm.

Trong phiên Á sáng nay 15/3, chứng khoán châu Á diễn biến khá tiêu cực, ngoại trừ cổ phiếu Trung Quốc.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Đô la New Zealand.

USD/JPY mở rộng xu hướng tăng và đóng cửa trên mức 148,00 vào thứ Năm bất chấp ngày càng có nhiều đồn đoán về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang tìm cách chấm dứt chính sách lãi suất âm tại cuộc họp chính sách vào tuần tới. Sau khi đạt mức cao mới hàng tuần trên 148,50 vào phiên Á, hiện USD/JPY đã giảm xuống dưới mức này trong phiên giao dịch châu Âu.

EUR/USD giảm mạnh vào nửa cuối ngày thứ Năm và đóng cửa dưới mức 1,0900. Đồng tiền chung diễn biến khá trầm lắng vào đầu phiên Âu.

AUD/USD tiếp tục giảm sau khi mất ngưỡng 0,6% vào thứ Năm và chạm mức thấp nhất kể từ ngày 6/3, gần 0,6550 trong phiên giao dịch châu Á. Mặc dù đồng đô la Úc đã hồi phục nhưng vẫn ở mức dưới 0,6600.

GBP/USD tiếp tục trượt dốc sau khi thủng mốc 1,2800 và đóng cửa khá xấu trong ngày thứ Năm. Cặp tiền này đứng vững và giao dịch dưới mức 1,2750 trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Chịu áp lực bởi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng, vàng quay đầu giảm xuống dưới $2160 trong phiên giao dịch Mỹ hôm thứ Năm. Vàng (XAU/USD) bắt đầu phục hồi vào đầu ngày thứ Sáu và giữ trên mức $2160 do lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ gặp khó khăn trong việc xây dựng đà tăng của ngày thứ Năm.

Thị trường tiền kĩ thuật số tiếp tục khiến nhà đầu tư choáng ngợp vì các biến động dữ dội. Sau khi chạm đỉnh kỉ lục sát 74 nghìn USD, BTC/USD về vùng 67 nghìn USD hiện tại. ETH/USD cũng giảm sâu về 3600USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....