36 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Chiến lược đầu tư tối ưu

VIP Chiến lược vàng 23/4: Các lệnh mua đang gặp khó, $2268 là hỗ trợ

(GVNET) Thị trường vàng đang có xu hướng giảm rất mạnh mặc dù lợi suất Trái phiếu chính phủ điều chỉnh đi xuống, vùng hỗ trợ $2268 được chú ý.

Phân tích cơ bản

Về mặt cơ bản, vàng đang thu hẹp một phần của những đợt tăng trước đó vì căng thẳng ở Trung Đông không có tiến triển xấu hơn. Trong bối cảnh Israel và Iran không có hành động mới và không có các diễn biến lớn tại Gaza, nhà đầu tư không còn đổ xô tới Vàng – Dầu nữa.

Kim loại quý cũng không thể tận dụng được việc lợi suất Trái phiếu chính phủ 10 năm của Mỹ đi xuống. Lợi suất đã mất ngưỡng 4,6% nhưng vàng vẫn giảm mạnh. Một tài sản không thể tăng giá trong những thời điểm tốt, có thể giảm sâu khi mọi thứ chuyển hướng không thuận lợi.

Các chỉ số PMI toàn cầu S&P của Mỹ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay, và được dự đoán sẽ cho thấy sự mạnh mẽ tiếp tục trong nền kinh tế. Nếu nền kinh tế toàn cầu tiếp tục mạnh, kịch bản hạ lãi suất sẽ

Góc nhìn kĩ thuật

Vàng (XAU/USD) đang quá bán trên biểu đồ 4 giờ – nhưng vẫn quá mua trên các biểu đồ dài hạn. Đây là giải thích kỹ thuật cho sự giảm sâu của kim loại quý từ hôm qua.

Sau khi vàng thủng SMA 50 trên biểu đồ 4h, xu hướng giảm càng trở nên quyết liệt.

  • Hỗ trợ đang ở mức $2268, sau đó là $2228 (SMA 200 trên biểu đồ 4h).
  • Kháng cự đang ở mức $2355, sau đó là $2401.

Tóm lại, rủi ro giảm thêm của vàng là có.

Khuyến nghị

Thị trường đang điều chỉnh rất mạnh và các vị thế mua trước đó nên chờ hồi để cắt.

  • Chờ mua vàng tại các vùng hỗ trợ $2268 – $2228.
  • Chờ bán vàng tại: $2355 – $2401.

Kết luận

Nhà đầu tư nên thận trọng vào lúc này vì vàng đã giảm sâu và quá bán trên khung thời gian ngắn nhưng vẫn quá mua trên khung thời gian dài. Các vị thế nên đi rất nhỏ và cân nhắc chờ hồi phục các vị thế mua đang bị thua lỗ.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....