26 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Tiền ảo Tin mới nhất

Trump: “Nếu tái đắc cử, chính quyền của ông sẽ không siết sử dụng tiền điện tử”

Trong cuộc phỏng vấn trên CNBC hôm 11/, ông Donald Trump nói rằng nếu ông được bầu làm Tổng thống Mỹ một lần nữa, chính quyền sẽ không ngăn chặn việc sử dụng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

“Tôi đã thấy tiền số được sử dụng rất rộng rãi ở nhiều lĩnh vực và tôi không chắc liệu mình có muốn loại bỏ nó vào thời điểm này”, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC.

Ông Trump gần như chắc chắn trở thành ứng cử viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống cuối năm nay. Các phát biểu này cho thấy nếu tái đắc cử, chính quyền của ông sẽ không ra quy định nhằm siết sử dụng tiền ảo Bitcoin và các tiền mã hóa khác.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trên CNBC, Trump cho biết mình là người có quan điểm truyền thống về tiền tệ. “Tôi từng nói mình chỉ muốn một loại tiền tệ, cụ thể là đồng đôla. Tôi không muốn mọi người rời bỏ USD”, ông nói.

Tuy nhiên, gần đây, khi ra mắt mẫu giày thể thao đắt đỏ mang thương hiệu riêng, ông nhận thấy nhiều người đã mua chúng bằng Bitcoin. “Anh biết đấy, đó là tiền số. Tôi không thể tin vào mắt mình khi chứng kiến doanh thu lớn đến vậy“, ông cho biết.

Khi được hỏi về việc từng mua tiền số hay không, Trump trả lời: “Chưa đâu, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn để mọi người thanh toán bằng Bitcoin hoặc các loại tiền mới điên rồ khác”.

Trong khi đó, hồi năm 2021, vị tỷ phú nhận định Bitcoin sẽ như một quả bom hẹn giờ để tạo nên thảm họa.

Theo các nhà phân tích, những bình luận của cựu tổng thống đã góp phần giúp giá trị đồng Bitcoin lập đỉnh mới trong ngày 11/3. Bitcoin lập đỉnh mới khi vượt 72.000 USD/BTC và mức giá này vẫn neo lại đến sáng ngày 12/3 theo giờ Việt Nam. Ngoài ra, các đồng tiền điện tử khác bao gồm Ethereum, Solana, Dogecoin cũng ghi nhận tín hiệu tích cực.

Đồng Bitcoin hiện được nhận định sẽ trở nên bền vững bởi có sự tham gia của các tổ chức tài chính uy tín thay vì được dẫn dắt bởi nhà đầu tư nhỏ lẻ. Ngày 11/3, giới chức tài chính Anh thông báo sẽ cho phép nhà đầu tư tổ chức giao dịch các trái phiếu liên quan đến tiền số.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....