23 C
Hanoi
24/04/2024
Image default
Chuyên gia nói Tin mới nhất

Đồng USD ‘mà chúng ta đã biết’ sẽ chết trong 10 năm tới, giá bitcoin sẽ chạm 2 triệu USD trong 5 năm nữa

Lawrence Lepard, đối tác quản lý của Equity Management Associates, dự báo sự sụp đổ của hệ thống tiền tệ sắp xảy ra và tất cả là do lạm phát.

Trao đổi với Michelle Makori, tổng biên tập của Kitco News, ông nhấn mạnh:

Chúng ta đã đạt đến mức nợ cao nhất và việc in tiền là một giải pháp cho các vấn đề của các nền kinh tế. Sự tăng trưởng của nguồn cung tiền gần như đi thẳng đứng. Và đây là cách mà lạm phát, có thể trở thành siêu lạm phát, bắt đầu.

Lepard nói rằng hệ thống đang bị hỏng và cần được thiết lập lại, lưu ý rằng đồng đô la Mỹ ‘như chúng ta biết’ sẽ sụp đổ trong thập kỷ này.

Đồng đô la hiện tại sẽ chết trong vòng 10 năm nữa. Nó sẽ hoàn toàn vô giá trị. Trong vòng một thập kỷ tới, hệ thống tiền tệ này sẽ thất bại. Khi chúng ta đến thời điểm mà lạm phát hoành hành, mọi người sẽ nói rằng hệ thống tiền tệ này không hoạt động. Tất cả tiền fiat cuối cùng sẽ trở về giá trị nội tại của nó, bằng 0.

Một trong những sự thay thế đồng đô la Mỹ trên phạm vi toàn cầu sẽ là bitcoin hoặc vàng.

Lepard mô tả cả hai tài sản là ‘tiền tốt’, với BTC đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ Tư, tăng trên 66.000USD khi ra mắt thành công ETF bitcoin đầu tiên.

Theo Lepard, cuối cùng mọi thứ chỉ là do lạm phát, và giá trị thực của cả vàng và bitcoin đã phải cao hơn rất nhiều.

Nếu bạn quay lại và nhìn vào các mức lãi suất và tiền tệ, vàng có thể dễ dàng ở ngưỡng 10.000USD ngay bây giờ. Nếu bạn nhìn vào bitcoin, nó có thể dễ dàng là 200.000USD ngay bây giờ.

Lepard khuyến nghị nhà đầu tư gắn bó với các tài sản sẽ giữ được giá trị của chúng trong thời kỳ lạm phát này. Ông nói thêm:

Đó là nhà cửa, tiền vàng và bạc, cổ phiếu khai thác vàng và bạc. Bitcoin là một dạng tiền mới nổi. Bạn cần phải chuyển một số tài sản của mình thành thứ có khả năng bảo vệ chống lạm phát.

Triển vọng của ông cho thấy vàng ở mức 2700$ sau 1 năm nữa, BTC ở mức 5.000$ trong 5 năm tới và vô hạn sau 10 năm kể từ bây giờ.

Lepard cũng dự đoán bitcoin sẽ đạt 150.000USD trong 1 năm nữa và 2 triệu đô la trong 5 năm.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....