30 C
Hanoi
28/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT cần biết trong phiên 26/4

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm 26/4: BOJ khiến đồng Yên rớt thảm – NĐT ngóng tin PCE

Đồng Yên Nhật (JPY) chịu áp lực giảm và giao dịch ở mức yếu nhất trong hơn 3 thập kỷ so với Đô la Mỹ sau quyết định giữ nguyên chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ). Trong phiên Mỹ, Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), cho tháng 3. Bên cạnh đó, dữ liệu Chi tiêu, thu nhập tháng 3 cùng Tâm lí tiêu dùng, kì vọng lạm phát của Michigan.

Sáng nay, BoJ quyết định duy trì phạm vi mục tiêu lãi suất chính ổn định ở mức 0% -0,1%. BoJ đã loại bỏ khỏi tuyên bố chính sách của mình việc đề cập đến việc hiện mua trái phiếu Chính phủ Nhật Bản trị giá khoảng 6 nghìn tỷ JPY mỗi tháng và nhắc lại rằng họ sẽ điều chỉnh mức độ nới lỏng tiền tệ nếu lạm phát có xu hướng tăng thêm. Trong cuộc họp báo sau cuộc họp, Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết sự thay đổi về điểm yếu kéo dài của JPY là “không phải bằng 0” và nói thêm rằng tác động của tỷ giá hối đoái đối với nền kinh tế bao gồm cả những tác động tích cực.

Tỷ giá

Giá Yên Nhật hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Yên Nhật (JPY) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Yên Nhật yếu nhất so với Đô la Úc.

EUR/USD tiếp tục tăng cao hơn trong phiên giao dịch Mỹ vào thứ Năm và đạt mức đóng cửa hàng ngày cao nhất trong hơn 2 tuần. Cặp tiền này vẫn ở giai đoạn hợp nhất dưới 1,0750 trong phiên giao dịch châu Âu.

GBP/USD đã kéo dài đợt phục hồi hàng tuần sang ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Năm và tăng 0,4% trong ngày. Cặp tiền này giữ ổn định ở mức khoảng 1,2500 để bắt đầu ngày giao dịch cuối cùng trong tuần.

USD/JPY từng tăng vượt mức 156 và hiện đang giao dịch trên vùng 155 – cao nhất hơn 30 năm qua.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Thị trường vàng tăng cao hơn vào thứ Năm nhưng gặp khó khăn trong việc mở rộng đà tăng do lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao hơn. Vàng (XAU/USD) hiện đang tiến lên vùng $2350 trong phiên Âu ngày cuối tuần.

Chỉ số USD (DXY) đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng thấp hơn dự kiến trong quý I. Tuy nhiên, chi tiết của báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội cho thấy chỉ số giảm phát giá GDP tăng đáng kể và giúp DXY hạn chế sụt sâu. Sáng ngày thứ Sáu, DXY dao động trong một kênh chặt chẽ trên 105,50 và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm quanh 4,7% sau khi tăng hơn 1% vào thứ Năm. Trong khi đó, hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán Mỹ ghi nhận mức tăng mạnh vào buổi sáng ở châu Âu, phản ánh tâm lý rủi ro được cải thiện.

Thị trường tiền kĩ thuật số diễn biến có phần êm đềm. BTC/USD neo quanh 64.500USD, ETH/USD ở mức 3150USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....