33 C
Hanoi
22/06/2024
Image default
Chuyên gia nói Phân tích Tin mới nhất

Ông vua Trái Phiếu: Từng mua vàng ở vùng 1180$ và chưa có ý định bán

Tỷ phú, ông ‘Vua trái phiếu’ Jeffrey Gundlach cho rằng lạm phát tại Mỹ sẽ không giảm về dưới ngưỡng 4% trong năm tới. Bây giờ, dường như thị trường trái phiếu đang ‘ngầm nhận định rằng nền kinh tế sẽ yếu hơn’.

Tuy nhiên, với nhà đầu tư vàng đó lại là tin tốt. Bạn hãy nắm giữ vàng cho dài hạn sau khi thị trường trải qua một năm ‘ổn định đáng kinh ngạc’ và đầy ‘buồn tẻ’.

Giám đốc điều hành DoubleLine, Jeffrey Gundlach, nhận định rằng thị trường tài chính sẽ gặp nhiều chông gai trong năm 2022 khi Cục Dự trữ Liên bang tìm cách đẩy nhanh tiến độ cắt giảm QE và nâng lãi suất. Trong Webcast DoubleLine Total Return, tỷ phú đầu tư chia sẻ:

Thị trường chứng khoán và tài sản rủi ro đã được hỗ trợ rất nhiều trong thời gian qua nhờ Fed mở rộng bảng cân đối kế toán. Vì thế, khi chính sách nới lỏng tiền tệ không còn, khó khăn sẽ dần xuất hiện.

Ông vua Trái phiếu nhận định quan điểm diều hâu của Fed sẽ kéo nền kinh tế đi xuống. Khi Ngân hàng trung ương tiến hành tăng lãi suất vào năm 2022, các vấn đề của nền kinh tế sẽ lộ ra.

Có khả năng chúng ta sẽ gặp các vấn đề kinh tế ngay khi Fed tăng lãi suất vài lần – bốn lần tăng lãi suất hoặc lâu hơn. Tỷ lệ lãi suất của Fed là 1% hoặc 1,5% sẽ phá vỡ nền kinh tế.

Thị trường trái phiếu đang báo hiệu những điều nguy hiểm.

Kể từ tháng 3 năm nay, thị trường trái phiếu dường như đang phát hiện ra một nền kinh tế yếu hơn sắp xuất hiện… Con người nên sớm chuẩn bị ứng phó với các vấn đề kinh tế sớm. Trường hợp cơ bản của tôi là chúng ta sẽ bắt đầu gặp rắc rối vào nửa cuối năm 2022.

Nguyên nhân đằng sau một Fed diều hâu hơn là lạm phát. Gundlach cảnh báo rằng tốc độ lạm phát của Hoa Kỳ có thể không giảm xuống dưới 4% hàng năm trong cả năm 2022. Ông giải thích:

Lạm phát đối với giá xe ô tô có thể biến mất, lạm phát về gỗ có thể tiêu tan, lạm phát đối với những thứ có nguồn cung thiếu hụt có thể chấm dứt, nhưng tăng trưởng tiền lương và giá tài sản trú ẩn có thể tăng tới đến cuối năm 2022. Rất có thể chúng ta sẽ không thể thấy lạm phát về dưới 4% trong suốt năm 2022.

Gundlach cũng dự đoán rằng lạm phát có thể tăng lên 7% hàng năm trong vài tháng tới.

Khi được hỏi về vàng, Gundlach nói rằng quý kim ‘nhàm chán’ và ‘ổn định một cách đáng kinh ngạc’ trước lạm phát hàng hóa và sự phát triển mạnh mẽ của bitcoin trong năm nay. Ông nói:

Vàng và bạc là những thứ đơn độc trên thị trường hàng hóa. Chúng không hề tăng giá.

Để vàng tăng giá, đồng đô la Mỹ cần phải đảo chiều.

Đồng đô la là thứ cản trở vàng. Tôi nghĩ rằng khi đồng đô la giảm giá, vàng sẽ tăng.

Gundlach tiếp tục giữ vàng như khoản đầu tư dài hạn. Tỷ phú chia sẻ rằng lần cuối cùng ông mua kim loại quý này là vào tháng 9/2018 ở mức khoảng 1180$.

Gundlach nhận xét:

Nhưng chắc chắn năm nay nó chẳng đáng gì so với những hàng hóa khác.

Quan điểm về đồng đô la dài hạn của Gundlach là ‘giảm giá mạnh’, với kỳ vọng đồng USD sẽ yếu hơn trong nửa cuối năm 2022 hoặc 2023 do thâm hụt kép ở Hoa Kỳ. Tỷ phú đầu tư cho hay:

Khi đồng đô la bắt đầu trượt giá, tôi nghĩ rằng nó sẽ giảm khá mạnh và hạ xuống mức thấp nhất của năm 2009. So với hiện tại, đó là một biên giảm khá lớn. Khi đồng đô la bắt đầu đi xuống, bạn sẽ thấy hiệu suất vượt trội bởi các cổ phiếu không phải của Mỹ. Các thị trường mới nổi sẽ hoạt động rất mạnh mẽ.

Giám đốc điều hành DoubleLine cũng dự đoán rằng Fed sẽ can thiệp để bảo vệ tài sản rủi ro thông qua việc in tiền.

Fed sẽ hành đọng nếu thị trường chứng khoán giảm từ 20% trở lên. Việc in tiền và tặng tiền sẽ ở lại với chúng ta. Và, tôi đã dự đoán cách đây nhiều năm rằng Fed sẽ đưa tiền mọi người và làm việc đó rộng rãi hơn với một số tiền lớn hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....