Không giống như năm 2018, chứng khoán Mỹ, USD không thể cản bước Vàng – State Street

Thị trường vàng đang vật lộn để thu hút một số giao dịch mua tiếp theo sau khi phá vỡ ngưỡng $1300/oz. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường nói rằng nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá đẩy cao hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại gần đây với Kitco News, George Milling-Stanley, người đứng đầu các khoản đầu tư vàng tại State Street Global Advisors, đã nhắc lại kì vọng của mình rằng giá vàng sẽ kiểm tra mức kháng cự dài hạn từ $1350 đến $1400 trong năm nay. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $1301,50/oz, tăng 0,26% trong ngày. Ông Milling-Stanley nói:

Đối với vàng, $1350 đã trở thành kháng cự vững chắc kể từ năm 2013 và có rất nhiều công việc cần phải hoàn thành trước khi thị trường di chuyển đến đó. Nhưng, tôi tin rằng điều đó sẽ xảy ra.

Ông nói thêm rằng, không giống như năm ngoái, thị trường chứng khoán và đồng đô la Mỹ sẽ không thể kìm chân thị trường vàng. Chuyên gia bình luận:

Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ không được kích thích một cách giả tạo bởi việc cắt giảm thuế của chính phủ và đồng USD cũng sẽ không được sự hỗ trợ tương tự từ lãi suất tăng. Chúng tôi không hy vọng sẽ thấy sự sụp đổ hoàn toàn của cổ phiếu và đồng đô la Mỹ, nhưng chúng sẽ không còn là cơn gió ngược đối với vàng mà chúng ta đã thấy hồi năm ngoái. Các nhà đầu tư đang nhìn thấy những lý do ít nhiệt tình hơn để mua cổ phiếu trong tương lai.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm vào thứ Tư. Milling-Stanley nói rằng các ý kiến ​​từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell có thể tạo ra giai điệu cho phần còn lại của năm. Ông nói thêm rằng các thị trường không mong đợi Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong năm nay, một sự thay đổi đáng kể từ mùa thu khi thị trường được định giá trong bốn lần tăng lãi suất.

Trong khi đó, mặc dù chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một phần lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ đã kết thúc – ít nhất là trong ba tuần tới – Milling-Stanley nói rằng sự không chắc chắn của chính trị toàn cầu đang gia tăng sẽ hỗ trợ cho vàng. Ông nói thêm rằng các nhà đầu tư thậm chí không thể biết tác động đầy đủ của chính phủ đóng cửa đối với tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ.

Milling-Stanley nói thêm rằng các nhà đầu tư bắt đầu nhận ra từ quý IV năm ngoái rằng sẽ có một vài yếu tố giữ lại vàng vào năm 2019. Ông nói rằng trong quý cuối cùng của năm nay và tháng đầu tiên của năm 2019, SPDR Gold Shares, (NYSE: GLD) sản phẩm trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​tài sản của mình tăng lên gần như bù lại tất cả dòng vốn chảy ra từ năm ngoái. Cho đến nay, trong năm, GLD đã thấy giá trị tài sản của họ tăng hơn 1 tỷ đô la. Ông bình luận:

Tôi thấy sự tăng trưởng mà chúng ta đã thấy kể từ đầu quý IV rất đáng khích lệ. Tôi nghĩ rằng thị trường đầu tư vàng đang trở nên lành mạnh hơn trong 3 hoặc 4 tháng qua.

Ông cho biết, từ các cố vấn đầu tư mà ông đang nói chuyện, các nhà đầu tư bắt đầu nhúng ngón chân trở lại vùng nước đầu tư vàng, phân bổ chiến lược trong danh mục đầu tư của họ để đa dạng hóa trong một thị trường đầy biến động đang phát triển. Ông nói thêm rằng nhiều nhà đầu tư đang bắt đầu thấy giá trị của vàng ở mức giá hiện tại. Ông nói:

Vào thời điểm này, việc tăng cường phân bổ chiến lược của bạn đối với vàng rất có ý nghĩa và điều đó có xu hướng bền vững trong dài hạn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: