Vàng trong nước thấp hơn thế giới 110.000 đồng/lượng

Trong phiên giao dịch ngày 25/2/2019: Giá vàng hôm nay vẫn vững mốc 37 triệu đồng/lượng ở phiên đầu tuần. Trong khi đó, vàng thế giới đã tăng trở lại ở mức cao là 1330 USD/Oz, do tín hiệu tích cực từ phía Mỹ và Trung Quốc.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,90 – 37,12 triệu đồng/lượng (MV-BR), đi ngang so với mức giá chốt phiên tuần trước.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,91 – 37,36 triệu đồng/lượng(MV-BR), tăng 20.000 đồng/lượng so với phiên cuối tuần.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,96 – 37,04 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, thời điểm 8 giờ 32 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,97 – 37,09 triệu đồng/lượng (MV – BR), không đổi so với mức giá cuối phiên trước đó.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,96 – 37,06 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang so với phiên trước đó.

Nhìn lại thị trường tuần qua, vàng trong nước vừa ghi nhận một tuần giao dịch nhiều biến động, giá vàng tăng, giảm theo nhịp dẫn của giá vàng thế giới.

Giá vàng tại Doji ngày 25/2

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng trong nước phiên sáng nay lặng sóng, hấp dẫn nhu cầu mua vào tích trữ vàng của người dân. Theo ghi nhận của chúng tôi, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra sáng nay tương đối ổn định, chủ yếu vẫn là giao dịch mua vàng trang sức.

Diễn biến giá vàng thế giới

Các nhà giao dịch cho biết giá vàng đi xuống sau khi biên bản cuộc họp gần đây của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho thấy kinh tế nước này và thị trường lao động vẫn vững mạnh, làm dấy lên những đồn đoán về khả năng sẽ tăng lãi suất thêm ít nhất một lần trong năm nay.

Giá vàng thế giới có xu hướng tăng nhẹ chủ yếu do đồng USD thoái lui trong bối cảnh giới dầu tư quan ngại về sự bất ổn của thị trường chứng khoán cũng như các vấn đề bất ổn khác đang diễn ra trên thế giới. Nhà đầu tư đã chuyển dịch dòng vốn đầu tư sang nhiều kênh đầu tư khác nhau nhằm giảm thiểu rủi ro, trong đó vàng được xem là lựa chọn an toàn nhằm bảo toàn dòng vốn.

Dự đoán về giá vàng tuần này, 20 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street thì có 15 chuyên gia (75%), cho rằng giá vàng sẽ cao hơn tuần trước, 3 người (15%) nhận định giá vàng sẽ giảm, còn 2 người (10%) nhìn thấy một thị trường đi ngang cho giá vàng tuần này.

Thời điểm 8 giờ 59 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.330,5 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: