Vàng: Xu hướng tăng quan sát sự phân kỳ của RSI và tiến trình đàm phán thương mại

Tóm tắt:

  • Giá vàng ổn định trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Á mặc dù nếu đồng USD tiếp tục quỹ đạo đi lên. Mức giá cao của vàng ngày thứ sáu có thể lại chịu áp lực.
  • Hiện tại, vàng đang giao dịch ở mức $1331/oz

Phân tích vàng

Giá vàng giao dịch chủ yếu cao hơn vào thứ Sáu và hợp đồng tương lai ổn định cao hơn khi đồng đô la suy yếu. Kim loại màu vàng đã đạt được mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp, một ngày sau đợt giảm giá lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 8. Vàng giao ngay đã kết thúc tuần tại mức $1327 trong khi hợp đồng giao tháng 4 trên sàn Comex đã tăng thêm 5USD, tương đương 0,4%, kết thúc ở mức $132,80/oz.

Giá vàng rất nhạy cảm với giá trị của đồng bạc xanh, hiện đang tìm cách tự hạ giá xuống 96,20, với những nỗ lực tăng giá từ đó đến nay vẫn bị đình trệ ở đường viền cổ của mô hình đầu vai trong DXY, nằm ở vị trí 96,60, (bên cạnh pop đến 96,72 cao).

Các cuộc đàm phán thương mại là một sự kiện chính trên thị trường và chứng khoán Mỹ tăng cao hơn vào cuối tuần nhờ tâm lý lạc quan. Một thỏa thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ được đưa ra và bình luận của Fed có vẻ nặng nề hơn đối với đồng bạc xanh và sau đó ủng hộ kim loại vàng. Phái đoàn thương mại Trung Quốc cho biết họ sẽ ở lại Washington, DC vào thứ Sáu tuần trước để tiếp tục đàm phán và một nguồn tin quen thuộc với các cuộc đàm phán – thông qua Twitter chỉ ra rằng các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc đã thảo luận về hàng hóa, thực thi và thuế quan vào Chủ nhật sau khi có tiến triển tốt về vấn đề cấu trúc vào thứ Bảy.

Trong các cập nhật gần đây hơn, chúng tôi đã nhận được tin tức từ Trump qua Twitter như sau:

Tôi vui mừng báo cáo rằng Hoa Kỳ đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán thương mại của chúng tôi với Trung Quốc về các vấn đề cơ cấu quan trọng bao gồm bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ, tiền tệ và nhiều vấn đề khác. Do kết quả của các cuộc đàm phán rất hiệu quả này, tôi sẽ trì hoãn việc tăng thuế của Mỹ dự kiến ​​vào ngày 1/3. Giả sử cả hai bên tiến bộ thêm, chúng tôi sẽ lên kế hoạch cho Hội nghị thượng đỉnh cho Chủ tịch Tập và bản thân tôi, tại Mar-a-Lago, để kết thúc một thỏa thuận. Một ngày cuối tuần tuyệt vời cho Hoa Kỳ & Trung Quốc!

Fed và lãi suất

Văn bản chuẩn bị cho phiên điều trần nửa năm của Chủ tịch Fed Powell nhắc lại bình luận gần đây, với rất ít tác động thị trường. Chúng ta sẽ có đón nhận những phát biểu điều trần đó vào Thứ ba và Thứ tư tuần này.

Trong khi đó, như các nhà phân tích tại Westpac lưu ý, “có rất nhiều ý kiến ​​của Fed từ các thành viên FOMC tại một diễn đàn chính sách tiền tệ vào thứ Sáu, chủ yếu là với giọng điệu ôn hòa. Bostic cho biết chính sách đang ở ngã ba đường, Williams lo lắng về sự xuống dốc dai dẳng của mục tiêu lạm phát 2%, Daly cho biết áp lực lạm phát theo chu kỳ là không rõ ràng, Clarida cho biết lãi suất trung lập dường như đã giảm ở Mỹ và nước ngoài, và Quarles thích duy trì dự trữ dồi dào trong bảng cân đối kế toán”

Phản hồi với quan điểm ôn hòa từ Fed, lợi suất Trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ đã giảm từ 2,68% xuống 2,65%, trong khi lợi suất 2 năm giảm từ 2,52% xuống 2,49%. Nhìn về phía trước, các thị trường tương lai tiếp tục định giá chỉ một cơ hội nhỏ cho bất kỳ sự tăng lãi suất nào của Fed trong chu kỳ này.

Các mức kĩ thuật đối với vàng

Về mặt kỹ thuật, giá vàng đang thay đổi giữa mức Fibo 50% và 23,6% của xu hướng tăng cao gần đây và mức bán thấp thứ Năm với các chỉ số trung lập. Sự phân kỳ trong chỉ báo RSI nên là một cảnh báo cho thị trường giá lên đầy khó khăn. Dưới mức thoái lui 50% của mức tăng 14% vào ngày 14/2 lên mức đỉnh đôi gần đây, rủi ro sẽ thuộc về mức 61,8% Fibo của cùng một động thái tại $1319 với mức hợp lưu của mức tăng đột biến ngày 13/ 2.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: