TT tiền tệ 28/3: USD tăng bởi quan điểm ôn hòa từ các Ngân hàng trung ương

Đồng Đô la Mỹ tăng vào thứ Năm trong những giờ đầu phiên giao dịch châu Âu sau những phát biểu ôn hòa từ các ngân hàng trung ương. Đồng Bảng Anh giảm sau khi Thủ tướng Anh Theresa May nói rằng bà sẽ từ chức nếu Quốc hội ủng hộ thỏa thuận của bà.

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), Mario Draghi, đã phát biểu về sự lo ngại đối với việc giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong khu vực đồng tiền chung châu Âu. Tin tức đó đã hỗ trợ đồng Đô la tăng giá, vốn là kênh trú ẩn an toàn.

Trước đó cùng ngày, Draghi cho biết ECB có thể trì hoãn việc tăng lãi suất và vẫn có các kế hoạch khác để hỗ trợ nền kinh tế. Nhưng ông thừa nhận rằng khu vực đồng Euro đang trải qua một giai đoạn “suy giảm liên tục về nhu cầu từ các nền kinh tế bên ngoài.”

Vào thứ Tư, Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp chính sách mới nhất, nhưng cho biết rằng lần tiếp theo có thể sẽ là giảm lãi suất. Sau khi ngân hàng trung ương thay đổi quan điểm đầy bất ngờ, các nhà kinh tế từ ANZ cho biết RBNZ có thể sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 11 năm nay, cũng có thể xảy ra trước khoảng thời gian đó.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 16h34 giờ Việt Nam, tức 9h34 giờ GMT, chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, theo dõi sức mạnh đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác, đã tăng 0,18%, lên 96,95.

Đồng Euro nhích nhẹ, với EUR/USD cộng 0,07% lên 1,1255.

Trong khi đó, tỷ giá GBP/USD lùi 0,28% về 1,3152 sau khi bà May hứa sẽ từ chức nếu các nhà lập pháp ủng hộ thỏa thuận Brexit sau hai lần bác bỏ. Bà không cho biết thời gian cụ thể về sự ra đi của mình. Vương quốc Anh có thời hạn đến ngày 12 tháng 4 để đạt được sự đồng thuận về Brexit, điều này cần được EU phê chuẩn. Nếu không có thỏa thuận, Vương quốc Anh có thể yêu cầu gia hạn kéo dài hoặc rời khỏi khối mà không có thỏa thuận.

Tỷ giá USD/CNY tăng 0,07% lên 6,7310. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã thiết lập tỷ giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ ở mức 6,7263 so với mức 6,7141 của ngày hôm trước.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,13% xuống 110,37.

Đồng tiền Úc và New Zealand đều lên giá so với đồng bạc xanh, cụ thể, tỷ giá AUD/USD cộng 0,11% lên 0,7092 và NZD/USD nhích 0,15% lên 0,6806.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: