Tổng thống Donald Trump hối thúc FED giảm lãi suất

Kinh tế Mỹ đã trở thành chủ đề chính trong cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump, diễn ra tại Nhà Trắng ngày 5/4.

Phát biểu với báo giới, Tổng thống Trump đã hối thúc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm lãi suất trong bối cảnh kinh tế Mỹ ghi nhận dấu hiệu tích cực như tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 3,8% (theo số liệu báo cáo công bố cùng ngày).

Ông một lần nữa cho rằng việc FED liên tục tăng lãi suất trong thời gian qua đã làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này.

Liên quan đến căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, ông chủ Nhà Trắng tỏ ra thận trọng khi tuyên bố ông không dự đoán về khả năng các nhà đàm phán của hai nước sẽ đạt được một thỏa thuận thương mại, mặc dù các cuộc đàm phán với Trung Quốc đang tiến triển.

Tổng thống Trump cho biết thêm ông đang xem xét một khoản phạt có thể lên tới 500 tỷ USD cùng với việc tăng thuế nhằm đối phó với hoạt động buôn bán ma túy từ Mexico sang khu vực biên giới phía Nam nước Mỹ.

Một ngày trước đó, ông cảnh báo sẽ tăng 25% thuế đối với xe nhập khẩu từ Mexico nếu nước này không tiếp tục hỗ trợ Washington giải quyết các vấn đề liên quan đến người di cư và hoạt động buôn bán, vận chuyển ma túy tại khu vực biên giới.

Theo TTXVN

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: