Đà tăng khủng tiếp theo của vàng sẽ nhắm ngưỡng $1500 – TD Securities

Theo báo cáo của TD Securities, đà tăng vừa qua của vàng đã tạm thời cạn kiệt và giá có thể sẽ duy trì trong phạm vi hiện tại cho đến khi một làn sóng tăng giá mới đưa kim loại lên mức $1500.

Các chiến lược gia tại TD Securities cho biết hôm thứ Hai rằng, dữ liệu kinh tế vững chắc của Hoa Kỳ sẽ hạn chế đà tăng của vàng trong phần còn lại của năm với các thị trường không thể đặt cược Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa một cách quá khích. Trưởng mảng chiến lược hàng hóa Bart Melek cùng chiến lược gia hàng hóa Ryan McKay Daniel Ghali từ TDS đã viết:

Trong 6 tháng tới, các nhà đầu tư vàng có thể đặt cược rằng Fed sẽ giảm lãi suất – nhưng không mạnh mẽ như đường cong Fed Funds futures đề xuất. Lạm phát ổn định và số liệu kinh tế Mỹ vẫn khá tốt là những lý do chính khiến ngân hàng trung ương Mỹ khó có thể thuyết phục các nhà giao dịch rằng đã đến lúc quá cấp thiết để chuyển sang môi trường nới lỏng tiền tệ mạnh mẽ.

Ví dụ mới nhất về dữ liệu vĩ mô tốt ảnh hưởng tiêu cực đến vàng là khi kim loại giảm xuống dưới mức $1400/oz trong phiên giao dịch Bắc Mỹ vào thứ Sáu để phản ứng với nền kinh tế Hoa Kỳ tạp thêm 224.000 việc mới vào tháng 6. Các chiến lược gia lưu ý:

Dữ liệu mạnh mẽ này đã thúc đẩy thị trường nhận định lãi suất sẽ chỉ giảm 25 điểm cơ bản so với kỳ vọng. Điều này đã nâng lãi suất và USD, vốn là yếu tố rất phá hủy đối với giá vàng. Hỗ trợ chính của quý kim dường như ở mức $1381/oz (38,2% Fib của diễn biến giá 2011-2015), với mức kháng cự gần $1440/oz.

Dự báo giá vàng của TDS

TD Securities dự kiến vàng sẽ duy trì quanh mức $1400/oz trong phần còn lại của năm và sau đó bắt đầu tăng lên, chạm $1474/oz trong quý IV năm tới. Các nhà chiến lược từ TDS nhận định:

Các rủi ro điều chỉnh thị trường chứng khoán tăng lên khi dữ liệu của Hoa Kỳ bắt đầu giảm xuống một cách thuyết phục, kỳ vọng lãi suất thấp của Fed và phí bảo hiểm sẽ nâng vàng lên $1500/oz trong những tháng cuối năm 2020.

Điều này, nhà đầu tư vàng cần lưu ý gì?

Các sự kiện quan trọng để theo dõi trong tuần này là lời điều trần của Chủ tịch Fed Jerome Powell, cũng như biên bản họp tháng 6 của FOMC. Cập nhật mới từ TDS cho hay:

Sau một số liệu việc làm đặc biệt mạnh mẽ được công bố vào thứ Sáu tuần trước, lời điều trần của Powell sẽ được xem xét kỹ lưỡng vì đây là cơ hội để ông gián tiếp đẩy thị trường xem xét lại tỷ lệ đặt cược của mình nếu cần. Theo quan điểm của chúng tôi, chúng tôi tiếp tục dự đoán việc cắt giảm 25 điểm lãi suất cơ bản vào tháng 7 như là kịch bản cơ sở. Điều này sẽ giữ giá vàng giao dịch gần mốc $1400/oz trong thời điểm hiện tại.

Các yếu tố hỗ trợ vàng bao gồm?

Một sự phát triển thú vị từ phía ngoài nước Mỹ tuần trước là việc bổ nhiệm Christine Lagarde làm người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). 3 chuyên gia cho biết thêm:

Điều này khiến lợi suất trái phiếu ở các nước phía nam và tây Âu thấp hơn. Như vậy, hiện đã có một lượng trái phiếu trị giá kỷ lục 13,3 nghìn tỷ USD mang lại lợi nhuận tiêu cực trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp giá vàng vẫn được hỗ trợ.

Trên hết, triển vọng tăng trưởng toàn cầu yếu sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn, lưu ý chỉ ra. Họ viết:

Trong khi các thị trường ban đầu phản ứng tích cực với hy vọng đổi mới rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ quay trở lại bàn đàm phán, hy vọng đó sẽ sớm bị phá hủy bởi dữ liệu kinh tế yếu kém lan từ châu Á sang châu Âu, và bằng chứng mới nổi cho thấy nền kinh tế Mỹ cũng đang chậm lại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: