29 C
Hanoi
29/05/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Điểm tin mà NĐT Cần biết trong phiên 18/3

(GVNET) – Audio

Tiêu điểm thị trường 18/3: Chuẩn bị cho tuần của các Ngân hàng trung ương

Các cặp tiền tệ chính dao động trong phạm vi hẹp ngày đầu tuần khi những người tham gia thị trường hạn chế nắm giữ các vị thế lớn trước các cuộc họp chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương trong tuần này cùng các dữ liệu quan trọng. Trong phiên giao dịch châu Âu, Eurostat sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 2 của khu vực châu Âu. Trong giờ giao dịch châu Á vào thứ Ba, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) và Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) sẽ công bố các quyết định chính sách tiền tệ.

Chỉ số Đô la Mỹ (USD) đã chấm dứt chuỗi giảm kéo dài 3 tuần khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,3% vào ngày 15/3 (tăng hơn 5% tính theo tuần). Chỉ số USD giữ ổn định dưới mức 130,50 vào đầu phiên Âu ngày hôm nay, song hành cùng lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đi ngang quanh 4,3%. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ giao dịch cao hơn một cách khiêm tốn trong đầu phiên giao dịch châu Âu.

Sáng nay, dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy Doanh số bán lẻ tháng 2 đã tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái, con số này tốt hơn kỳ vọng của thị trường về mức tăng 5,2%. Ngoài ra, Sản xuất Công nghiệp tăng 7% trong cùng kỳ, vượt ước tính 5% của các nhà phân tích. Trong cuộc họp báo hôm thứ Hai, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) lưu ý nền kinh tế quốc gia tiếp tục phục hồi và chuyển biến tốt hơn trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 2, với các chính sách vĩ mô có hiệu lực. NBS cũng lưu ý nền tảng phục hồi và tăng trưởng kinh tế cần được “củng cố hơn nữa”.

Tỷ giá

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong 7 ngày qua. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

RBA được dự báo sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 4,35% trong cuộc họp ngày mai. Sau khi giảm gần 1% trong tuần trước, AUD/USD vẫn ở giai đoạn hợp nhất trên 0,6550 vào buổi sáng thứ Hai tại Châu Âu.

BoJ sáng nay cho biết họ sẽ tiến hành một hoạt động trái phiếu đột xuất, đề nghị mua 3 nghìn tỷ yên trái phiếu (JGB) trong một thỏa thuận bắt đầu vào thứ Ba và kết thúc vào thứ Năm. Các thị trường hiện vẫn chưa chắc chắn về việc liệu BoJ có chấm dứt chính sách lãi suất âm sau cuộc họp tháng 3 hay không. USD/JPY đã tăng hơn 1% trong tuần trước và ổn định trên mức 149,00.

EUR/USD đã không thể phục hồi sau đợt giảm mạnh hôm thứ Năm và xác nhận đà giảm trong cả tuần. Đầu ngày thứ Hai, cặp tiền này di chuyển lên xuống trong một kênh chặt chẽ dưới mức 1,0900 một chút.

GBP/USD đã giảm gần 1% và ghi nhận mức giảm trong một tuần lớn nhất kể từ tháng 12 vào tuần trước. Cặp tiền này vẫn ở mức dưới 1,2750 vào đầu phiên Âu hôm nay.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng xác nhận tuần giảm đầu tiên trong 4 tuần vào tuần trước và tiếp tục đi xuống trong ngày hôm nay. Tại thời điểm viết bài, vàng (XAU/USD) hồi phục lại mức $2150.

Thị trường tiền kĩ thuật số hồi phục sau đà giảm mạnh ngày Chủ Nhật. Từ mức đáy 64.500USD hôm qua, hiện BTC đã leo lên mốc 68 nghìn USD. ETH cũng tương tự, bật tăng từ 3430USD lên 3610USD.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....