Giá vàng sẽ tăng bởi Ngân hàng trung ương chưa ngừng mua kim loại quý

Niềm khao khát nắm giữ vàng của các ngân hàng trung ương vẫn chưa dừng lại. Và, điều đó tiếp tục cung cấp một trụ cột hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường khi giá dao động quanh mốc $1400/oz.

Dữ liệu dự trữ chính thức của ngân hàng trung ương đang bắt đầu được công bố tại thị trường tài chính, cho thấy tháng 6 là một tháng bận rộn cho việc mua vàng và đến sau một tháng 5 tương đối yên tĩnh, theo Hội đồng vàng thế giới (WGC).

Thứ Hai, WGC cập nhật nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương cho tháng 5; trong một tuyên bố, ông Krishan Gopaul, nhà phân tích của nhóm tình báo thị trường tại WGC cho biết, báo cáo mua vàng ròng trong tháng 5 đạt tổng cộng 35,8 tấn, giảm 27% so với tháng 4. Tuy nhiên, động thái mua vàng từ đầu năm đến nay tăng 73% so với năm 2018.

Một số ngân hàng trung ương tại thị trường mới nổi – bao gồm Nga, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan – đã thống trị hoạt động mua trong vài năm gần đây và câu chuyện đó vẫn kéo dài trong năm 2019 với những ngân hàng này là bốn người mua lớn nhất cho đến nay.

Các ý kiến ​​từ WGC được đưa ra sau khi dữ liệu từ ngân hàng trung ương Trung Quốc cho thấy dự trữ vàng chính thức của đất nước đã tăng 10,3 tấn vào tháng trước. Báo cáo mới nhất theo sau thông tin của ngân hàng trung ương Ba Lan công bố tuần trước rằng họ đã mua 95 tấn vàng vào tháng 6.

Sự gia tăng dự trữ vàng chính thức trong nửa đầu năm nay đến sau năm 2018 chứng kiến ​​nhu cầu kỷ lục từ các ngân hàng trung ương.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Juan Carlos Artigas, giám đốc nghiên cứu đầu tư tại WGC, cho biết họ không mong đợi xu hướng hiện tại sẽ kết thúc sớm. Artigas lưu ý rằng các ngân hàng trung ương đã mua vàng ròng trong chín năm liên tiếp. Ông nói:

Các ngân hàng trung ương đang sử dụng lý do đầy tính hợp lý để giải thích việc mua vàng của họ là vì sự an toàn và đa dạng hóa. Và, tôi không nghĩ rằng điều đó sẽ biến mất.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: