TT Tiền tệ 8/8: USD đi ngang, Đô la New Zealand hồi phục sau khi chạm đáy 3,5 năm

Đồng đô la đã giữ ổn định so với giỏ tiền tệ vào thứ Năm khi số liệu xuất khẩu Trung Quốc khá tốt và Bắc Kinh hành động nhằm hạn chế sự suy giảm của đồng nhân dân tệ. Các nhà đầu tư đã bớt dần những lo ngại trước sự leo thang mới trong cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Trung Quốc đã tăng 3,3% trong tháng 7 so với cùng kì năm trước, trong khi các nhà phân tích đã tìm kiếm mức giảm 2%. Đồng thời, các nhà hoạch định chính sách đã cố định giá trị hàng ngày của đồng nhân dân tệ ở mức vững chắc hơn nhiều so với dự đoán, mặc dù đã vượt quá ngưỡng 7NDT ăn 1USD lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Ông Manuel Oliveri, chiến lược gia FX tại Credit Agricole, London, nói:

Các ý kiến gần đây từ quan chức Trung Quốc cho thấy họ muốn ổn định tiền tệ của mình, nếu không, việc giảm mạnh đồng tiền có thể khiến dòng vốn chảy ra ngoài.

Yếu tố khác giúp tâm lý rủi ro là sự gia tăng của việc cắt giảm lãi suất từ các ngân hàng trung ương.

Tuần này, New Zealand đã cùng Ấn Độ và Thái Lan cắt giảm lãi suất, với kỳ vọng thị trường tăng lên rằng các ngân hàng trung ương lớn khác sẽ tham gia vào chính sách nới lỏng hơn nữa.

Thật vậy, kỳ vọng của thị trường đối với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 vẫn vững chắc dựa trên diễn biến thị trường trái phiếu, mặc dù có sự phục hồi qua đêm trên toàn cầu.

Junichi Ishikawa, chiến lược gia FX cao cấp tại IG Securities ở Tokyo, bình luận:

Sự tăng giá của đồng yên so với đồng đô la có thể đã chậm lại, nhưng nó sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn. Các đồng nghiệp khác của nó, đáng chú ý là các loại tiền tệ đối lập, đã suy yếu nghiêm trọng và điều này cung cấp hỗ trợ chung cho đồng yên.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 17h17 giờ Việt Nam, tức 10h17 giờ GMT, Chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chính, nhích 0,03% chạm 97,373.

Kỳ vọng Fed giảm lãi suất khiến đồng bạc xanh mất giá so với đồng euro và đồng yên. Cụ thể, EUR/USD tiến 0,1% chạm 1,1208.

Đồng đô la đã giảm 0,14% so với đồng tiền Nhật đẩy tỷ giá USD/JPY về 106,12. Cặp tỷ giá từng chạm mức 105,50 đêm qua – thấp nhất kể từ ngày 3/1.

Đồng đô la New Zealand đã tăng 0,25%, với tỷ giá NZD/USD giao dịch tại 0,6460, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm rưỡi là 0,6378 vào thứ Tư bởi Ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất với biên độ lớn hơn kì vọng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: