“Fed không rõ ràng” là nhân tố cản lại xu hướng đi lên của Vàng – TD Securities

Theo TD Securities, khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed đang khiến giá vàng bị giới hạn dưới mức tâm lý quan trọng là $1300/oz.

Chiến lược gia mảng thị trường của TD Securities đã viết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai như sau:

Niềm tin của thị trường xung quanh việc Fed tăng sẽ tăng trong những tháng tới. Đây là yếu tố chính khiến giá vàng không xâm nhập vào lãnh thổ $1300/oz một cách có ý nghĩa.

Ngân hàng thấy vàng đạt mức $1300/oz vào trong quý II năm nay. Nhưng, một khi mức đó được chinh phục, các dự đoán của TD là giá sẽ duy trì trên $1300/oz và tăng lên $1350/oz vào cuối năm nay.

Cổ phiếu tăng lên khiến nhà đầu tư ít hứng thú với vàng

Tâm lý lo sợ rủi ro đã cải thiện là một trong những cơn gió ngược lớn nhất đối với giá vàng tại thời điểm này. Điều này cũng đang giúp cổ phiếu lấy lại sự ưu ái với các nhà đầu tư.

Các nhà quan sát thị trường không cần nhìn quá xa để nhận thấy sự phục hồi đáng chú ý trong tâm lý rủi ro, với S&P 500 giao dịch gần +14%, trong khi MSCI World Equity giao dịch +11% và giá dầu thô giao dịch cao hơn 27% so với giai đoạn Giáng sinh đầy khốc liệt.

Các cuộc đàm phán thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc cùng những bước đi của Fed có liên quan nhiều đến sự thay đổi trong tâm lý thị trường.

Fed liên tục tuyên bố sự linh hoạt của họ đối với tất cả các công cụ chính sách trong tương lai, giống như các dấu hiệu kích thích của Trung Quốc xuất hiện và căng thẳng thương mại giảm xuống, dọn đường cho một thỏa thuận tiềm năng. Vì vậy, phản ứng đối với các chính sách đã ban hành từ đó đã thúc đẩy thị trường toàn cầu thành công trong việc giữ xu hướng tăng ổn ổn định, qua đó, giữ cho sàn vững chắc trong cổ phiếu.

Các nhà đầu tư nên để mắt đến S&P 500 như một dấu hiệu cho thị trường, tình cảm luôn thay đổi.

Một sự bứt phá lên phía trên có thể khiến các nhà quản lý tiền phải xem xét lại kịch bản đầu tư của mình. Trong đó sự hồi sinh trong khẩu vị rủi ro sẽ thấy nhu cầu đối với các tài sản khác như vàng suy yếu.

Vàng khó khăn trong ngắn hạn nhưng vẫn được đánh giá cao trong dài hạn

Trong quý đầu tiên của năm nay, vàng có thể sẽ tiếp tục giao dịch gần mức $1275/oz, báo cáo cho biết thêm. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai vàng Comex giao dịch tháng 2 ở mức $1283,60/oz, tăng 0,02% trong ngày.

Nhưng, từ góc độ dài hạn, ngân hàng đang lạc quan về giá vàng, với lý do sự yếu thích vàng từ các ngân hàng trung ương đang tăng lên. Các chiến lược gia đã viết:

Chúng tôi thấy một số lý do để có cái nhìn tích cực về kim loại màu vàng, trong số đó có các ngân hàng trung ương đang cuồng vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: