Vàng sẽ vượt trên $1300/oz do USD đạt đỉnh – Scotiabank

Một nhà phân tích tại Scotiabank cho biết, mức đỉnh của đồng đô la Mỹ và ‘nợ độc hại’ của Hoa Kỳ, nên tiếp tục hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, ngân hàng này không hề đoán vàng ​​sẽ có một đợt tăng giá đáng kể trong năm 2019.

Trong dự báo năm 2019, ngân hàng cho biết họ thấy giá vàng trung bình trong năm khoảng $1300/oz khi giá được dao động trong phạm vi 150 USD với mức cao nhất là $1350/oz.

Các nhà phân tích cho biết, theo bức tranh kỹ thuật của vàng thì một sàn ở mức $1200 được xác nhận và được tôn trọng.

Các ý kiến ​​được đưa ra khi giá vàng đấu tranh để giữ mức tăng gần đây, không vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng tại $1300/oz. Giá vàng kỳ hạn tháng 2 được giao dịch lần cuối ở mức $1282,50/oz, gần như không đổi trong ngày.

Có thể bạn quan tâm:

USD yếu đi là nhân tố giúp vàng tỏa sáng

Hãng tài chính trên nói rằng đồng đô la Mỹ yếu hơn sẽ là nhân tố chính trong tiềm năng tăng giá của vàng. Ngân hàng thấy Chỉ số Đô la Mỹ trung bình đạt 89,4 điểm trong năm nay, giảm đáng kể so với mức hiện tại khoảng 96 điểm. Các nhà phân tích cho biết:

Mức đỉnh của đồng USD đã ở sau lưng chúng ta.

Trong báo cáo của mình, các nhà phân tích cho hay:

Thâm hụt kép của ngân sách Hoa Kỳ là lý do cốt lõi để mong đợi đồng USD yếu kém và suy nghĩ rằng Fed sẽ bị ‘còng tay’ vì tăng lãi suất quá cao,

Nhìn chung, trong khi sự gia tăng ‘chủ nghĩa ngắn hạn’ giữa các nhà đầu tư đã đảm bảo việc xem xét vấn đề nợ công ở Mỹ khá dễ dàng, thì lịch sử nhắc nhở chúng ta rằng sự hợp lưu của các chính sách rủi ro đầy khó lường, vay quá nhiều và lãi suất cao hơn một mối đe dọa độc hại. Vàng là một hàng rào tài sản và tiền tệ thực sự chống lại sự tăng trưởng nợ lớn của Hoa Kỳ và toàn cầu.

Sự không chắc chắn cũng sẽ hỗ trợ vàng

Yếu tố thứ hai để thúc đẩy vàng sẽ là nếu sự không chắc chắn tiếp tục càn quét qua thị trường tài chính. Các nhà phân tích cho biết:

Điều không chắc chắn nhất mà giới đầu tư phải đối mặt đó chính là chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ.

Nhìn chung, vàng có thể tăng nhẹ trong chu kỳ thắt chặt tiền tệ nếu triển vọng của Fed tạo ra sự không chắc chắn đối với các tài sản rủi ro toàn cầu và/hoặc nếu Fed vẫn đứng sau đường cong lạm phát, đảm bảo lãi suất thực vẫn gần bằng 0.

Cùng với vàng, Scotiabank đang lạc quan về giá bạc, vượt trội so với kim loại màu vàng trong môi trường đô la Mỹ yếu. Ngân hàng tìm kiếm bạc trung bình trong năm khoảng $17/oz.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: