Vàng đang hướng tới $1400, không phải $1200 – Bloomberg Intelligence

Thước đo thị trường vàng đang chuyển từ gấu (giảm) sang bò (tăng), với kim loại rất có thể sẽ hướng tới mức $1400, theo Bloomberg Intelligence (BI).

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của BI, cho biết, vàng sẽ không bị kẹt quanh mức $1300 lâu hơn nữa, với thị trường đang chờ đợi đồng đô la Mỹ đạt đỉnh và biến động nhiều hơn trong không gian thị trường chứng khoán sẽ đẩy giá cao hơn. Báo cáo thị trường tháng 4 của BI đã nêu:

Vàng đã bị kẹt gần mức $1300/oz trong quý I. Kim quý vàng được thiết lập để chinh phục kháng cự ở mức $1400 thay vì tiếp tục củng cố và xem xét lại vùng thấp $1200. Đã 6 năm kể từ khi vàng giao dịch trên mức $1400 so với chỉ vài tháng trước khi nó ở dưới mức $1200, nhưng những cơn gió ngược đang giảm nhanh, với khoản đầu tư USD chạm đỉnh.

McGlone chỉ ra rằng thiết lập thị trường trông tương tự như năm 2002, khi đồng đô la Mỹ đạt đỉnh và thị trường vàng tăng giá, McGlone chỉ ra. Ông viết:

Một đỉnh cao của đồng đô la có trọng số thương mại sẽ kìm hãm sự phục hồi của vàng, nhiều hơn so với năm 2017. Sau đó, biến động của thị trường chứng khoán vẫn đang giảm xuống mức thấp trong nhiều thập kỷ trong khi lãi suất và lợi suất đang tăng. Các điều kiện ngược lại đang được áp dụng, với đồng đô la mạnh là trụ cột cuối cùng cho vàng.

Một Cục Dự trữ Liên bang ôn hòa hơn cũng đang giúp vàng vi phạm các mức kháng cự của nó, báo cáo BI cho biết thêm. Ông McGone giải thích:

Thị trường tương lai đã chuyển sang kỳ vọng về việc nới lỏng từ Fed sau khi vàng chiến đấu với xu hướng giảm năm 2018 không thành công. Các vị thế tiền tệ được quản lý trên các hợp đồng tương lai vàng giao dịch đã đạt mức bán ròng cao nhất trong tháng 10, dựa trên tỷ lệ phần trăm hợp đồng mở trong cơ sở dữ liệu kể từ năm 2006. Trong một môi trường có biến động thấp trong lịch sử, một thái cực như vậy là một chỉ báo cho mức đáy dài hạn. Dường như dòng vốn của các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) không thể ngăn cản cho thấy sự chứng thực của giá cao hơn.

Sự chuyển dịch từ việc tăng lãi suất sang cắt giảm lãi suất có thể là cung cấp sức mạnh cho vàng và gây khó khăn cho USD, chiến lược gia này tuyên bố. Theo chiến lược gia:

Nếu các hợp đồng tương lai là đúng và cắt giảm lãi suất là hành động tiếp theo, một đồng đô la đạt đỉnh sẽ có rất nhiều khả năng, hỗ trợ vàng và kim loại quý. Mối tương quan giữa kim loại và đồng đô la là một trong những điều tiêu cực nhất. Chúng tôi hy vọng hiệu suất đồng đô la mạnh trong năm ngoái sẽ đánh dấu lần thở hổn hển cuối cùng cho thị trường tăng trưởng và đồng bạc xanh vẫn ở gần mức đáy của năm 2019, chủ yếu hỗ trợ kim loại.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: