TTCK: “VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mốc 955”

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/5, VN-Index giảm 6,34 điểm xuống 951,22 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,08 điểm lên 105,91 điểm.

Tin doanh nghiệp

VGI – Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel – Doanh thu thuần trong quý đạt gần 3.800 tỷ đồng, giảm nhẹ 4% so với cùng kỳ năm trước. Sau khi trừ các khoản chi phí lợi nhuận trước thuế quý 1 đạt xấp xỉ 166 tỷ đồng, gấp 12 lần so với kết quả 13,9 tỷ đồng của cùng kỳ. Đây là mức lợi nhuận cao nhất của Viettel Global kể từ quý 2/2017.

HUT – Công ty cổ phần Tasco – Trong quý I/2019, HUT đạt doanh thu 319 tỷ đồng, tăng khoảng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng lợi nhuận sau thuế âm 13,6 tỷ đồng.

UDC – CTCP Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu – Đã công bố BCTC hợp nhất quý 1/2019 với doanh thu thuần đạt 81,5 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 983 triệu, lần lượt tăng 54% và 129% so với cùng kỳ.

MWG – CTCP Đầu tư Thế giới di động – Ngày 8/5, HĐQT đã thông qua phương án trả cổ tức bằng tiền dựa theo kết quả kinh doanh năm 2018. Theo đó, cổ tức được trả theo tỷ lệ 15%, ngày đăng ký cuối cùng vào 24/5/2019, và thanh toán bắt đầu từ ngày 11/6/2019.

THG – CTCP Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang – Ngày 24/5 tới sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức đợt cuối của năm 2018. THG sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%, tương ứng 1 cổ phiếu sẽ được nhận 2.000 đồng. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 23/5 và thời gian thanh toán cổ tức dự kiến từ 6/6/2019.

FPT – Công ty Cổ phần FPT – Sẽ chốt danh sách cổ đông vào 20/5 để thực hiện chi trả cổ tức còn lại năm 2018 bằng tiền và cổ phiếu với tổng tỷ lệ 20%. Với phương án chia cổ tức bằng tiền, công ty sẽ thực hiện chi trả với tỷ lệ 10%/mệnh giá (1 cổ phiếu được nhận 1.000 đồng). Ngày thanh toán dự kiến vào 7/6.

Nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 9/5/2019.

Dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ vùng 940-950-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

“Thị trường dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940-950 điểm trong những phiên kế tiếp. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp VN-Index sớm cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục chịu sự chi phối từ biến động có phần tiêu cực của các chỉ số chứng khoán thế giới. Ngoài ra, việc khối ngoại liên tục bán ròng trong những phiên gần đây cũng đang tạo ra hiệu ứng không tốt đối với tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.

Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được đánh giá ở mức cao. Do đó, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Các phiên tăng điểm của thị trường (nếu có) có thể chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật và đó được xem là cơ hội bán đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Các hoạt động trading nên ưu tiên các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện trading khi giá cổ phiếu giảm về vùng hỗ trợ mạnh”.

Tâm lý nhà đầu tư đang chịu ảnh hưởng tiêu cực-Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC

“Có thể thấy thị trường Việt Nam nói riêng và thị trường Châu Á nói chung đều giảm điểm do tâm lí nhà đầu tư đang chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin Mỹ sẽ tăng thuế đối với hàng hóa của Trung Quốc bắt đầu từ ngày 10/5. Đây là giai đoạn căng thẳng, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng danh mục và đầu tư thận trọng”.

Tập trung rủi ro danh mục-Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC

“VN-Index đang tạm thời phá vỡ đường MA(200) sau thời gian được hỗ trợ trên đường này và gây áp lực rủi ro cao cho thị trường. Nếu trong thời gian gần tới, VN-Index không thể chinh phục lại đường MA(200) thì xu hướng giảm sẽ được mở rộng.

Do đó, quý nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường trong thời gian gần tới và tập trung quản trị rủi ro danh mục, nếu yếu tố rủi ro vẫn gia tăng thì nên cân nhắc tiếp tục rút bớt danh mục để chờ cơ hội giải ngân mới”.

VN-Index có thể sẽ kiểm định lại tại 955-Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

“Dự báo, cấu trúc nến cân bằng do lực bán yếu có thể thúc đẩy lực cầu xuất hiện, giúp thị trường có nhịp hồi phục trong phiên giao dịch hôm nay. Theo đó, VN-Index có thể sẽ kiểm định lại kháng cự trung hạn tại 955 điểm và xa hơn có thể là các đường MA ngắn hạn tại 960-965 điểm.

Hiện tại, chúng tôi chưa thể kết luận thêm về việc thị trường đã tạo đáy ngắn hạn hoặc đang diễn biến xấu hơn. Do đó, chiến lược tiếp tục quan sát và chờ đợi các tín hiệu rõ ràng hơn vẫn nên được áp dụng”.

Tận dụng những nhịp hồi để bán-Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS

“Thị trường tiếp tục ở trong pha giảm, tuy nhiên trong các phiên tới những nhịp hồi kỹ thuật có thể xuất hiện để VN-Index cố gắng lấy lại đường MA200 quanh ngưỡng 955 điểm. Kịch bản giảm về 920 điểm vẫn được để ngỏ một khi VN-Index vẫn đóng cửa dưới đường viền cổ quanh ngưỡng 965 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay 9/5, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự quan trọng tại 955 điểm (MA200). Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục”.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: