TTCK: Có thể tiếp tục giảm điểm

0
146

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với hỗ trợ gần nhất là ngưỡng 982 điểm và xa hơn là ngưỡng 975 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/9, trên sàn HOSE, VN-Index giảm 4,61 điểm tương đương với giảm 0,47% đóng cửa ở mức 985,75 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/9:

Tiếp tục điều chỉnh-Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kì vọng chỉ số sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại.

Trong thời gian tới, thị trường sẽ chịu ảnh hưởng đáng kể bởi các thông tin như kết quả nâng hạng thị trường của tổ chức FTSE dự kiến được công bố vào ngày 26/9 theo giờ địa phương và số liệu về tăng trưởng GDP 9 tháng của Việt Nam.

Về cơ hội nâng hạng, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng khả năng được nâng hạng của Việt Nam là không cao do vẫn chưa có bất kỳ sự thay đổi mang tính cấu trúc thị trường nào từ tháng 9/2018.

Còn việc GDP 9 tháng dự kiến vẫn được duy trì ở mức 6,7%-6,9%. Đây là mức tăng khá tốt trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu chậm lại.

Duy trì quán tính giảm-Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Thị trường có thể duy trì quán tính giảm để các chỉ số chủ chốt hai sàn kiểm định các ngưỡng hỗ trợ nói trên và không loại trừ khả năng sẽ có một nhịp hồi phục nhẹ về phía cuối.

Đối với VN-Index, hỗ trợ khá quan trọng của chỉ số này là cặp đường MA20, MA50 tại 982 điểm. Nếu bị phá vỡ, VN-Index sẽ lại giảm về kiểm định các hỗ trợ trung hạn ở mức thấp hơn tại 973 điểm (MA100) hay 963 điểm (MA200).

Tạm thời, VCSC khuyến nghị giảm tỷ trọng cổ phiếu ngắn hạn từ mức Trung bình xuống mức thấp.

Tiếp tục giảm điểm-Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với hỗ trợ gần nhất là ngưỡng 982 điểm (MA20-50) và xa hơn là ngưỡng 975 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 đến nay).

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp điều chỉnh (nếu có) về vùng hỗ trợ của chỉ số trong khoảng 975-982 điểm để giải ngân thăm dò các vị thế mới trong ngắn hạn.

Tổng hợp

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.