TT vàng 8/8: Giảm từ mức cao kỉ lục khi chứng khoán hồi phục

0
223

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng đảo chiều đi xuống từ mức đỉnh 6 năm khi thị trường chứng khoán toàn cầu phục hồi nhờ mức tỷ giá tham chiếu của Trung Quốc được áp dụng cao hơn dự kiến.

Cập nhật lúc 14h51 giờ Việt Nam, tức 7h51 giờ GMT, Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, giảm 0,67% xuống còn $1509,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1497,99/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Chứng khoán toàn cầu đã tăng điểm trở lại ngày hôm nay sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) thiết lập tỷ giá tham chiếu hàng ngày của Nhân dân tệ ở mức 7,0039 NDT mỗi đô la. Đồng tiền Trung Quốc đã vi phạm mức 7 chính trong tuần này, nhưng việc điều chỉnh trước đó đã có giá trị. Mặc dù việc điều chỉnh hàng ngày vào Thứ Năm đã ở mức yếu hơn mức thấp nhất kể từ năm 2008, nhưng nó mạnh hơn thị trường dự kiến, theo dự báo được biên soạn bởi Bloomberg và Reuters.

Mặc dù giá vàng đảo chiều vào ngày hôm nay, kim loại quý đã nhận được hỗ trợ trong tuần này trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đe dọa sẽ áp đặt từ ngày 1/9 mức thuế 10% đối với hàng nhập khẩu trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc vào tuần trước.

PBOC, ngân hàng trung ương Trung Quốc, sau đó được báo cáo đã phá giá đồng nhân dân tệ để trả đũa thuế quan mới được lên kế hoạch của Trump, khiến một thị trường vàng đã tăng giá quá mức, khi các nhà đầu tư chuyển sang tài sản trú ẩn an toàn để chống lại những bất ổn kinh tế và chính trị.

Giavang.net