TT vàng 29/8: Nhích nhẹ khi giới đầu tư còn lo ngại nhiều điều

0
121

Trong phiên giao dịch thứ Năm tại thị trường châu Á, giá vàng nhích nhẹ khi chứng khoán đi xuống do lo ngại về suy thoái và phát triển tiềm năng trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ.

Cập nhật lúc 15h08 giờ Việt Nam, tức 8h08 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York nhích 0,06% lên $1550,05/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1541,30/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vào thứ Tư, một đường cong lợi suất được theo dõi chặt chẽ đã đảo ngược và làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm năng. Sự đảo ngược đường cong lợi suất thường được coi là một dấu hiệu tiêu cực cho nền kinh tế vì mọi suy thoái trong 50 năm qua đã xảy ra trước nó.

Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm trong bối cảnh hiện tượng này, trong khi vàng, vốn thường trở nên hấp dẫn hơn trong bối cảnh sản lượng giảm, đã tăng.

Những bất ổn thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã làm sứt mẻ thêm tình cảm của nhà đầu tư sau khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin từ chối xác nhận liệu cuộc họp kế hoạch với các quan chức Trung Quốc có còn xảy ra vào tháng tới hay không.

Tuy nhiên, Mnuchin cho biết ông tin rằng một cuộc gặp với Trung Quốc vẫn sẽ xảy ra, mặc dù ông không nói khi nào.

Thêm vào sự không chắc chắn là quyết định của Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson, đình chỉ Quốc hội trong hơn một tháng trước Brexit, có nghĩa là quốc hội sẽ không có ai hoạt động từ giữa tháng 9 tới giữa tháng 10.

Giavang.net