13 C
Hanoi
01/03/2024
Image default
Tin tức thị trường 24/7

VIP Tin 24/7: Các thông tin kinh tế mà NĐT CẦN biết trong phiên 8/9

Tiêu điểm kinh tế phiên hôm nay là thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) lúc 12h15 GMT. Trước sự kiện này, thị trường tài chính toàn cầu tương đối bình tĩnh.

ECB dự kiến sẽ tăng lãi suất chính sách của mình lên 75 điểm cơ bản (bps) trong cuộc họp hôm nay. Tuy vậy, một số chuyên gia cho rằng vẫn có khả năng tương đối lớn là ngân hàng chọn tăng lãi suất 50 bps. ECB cũng sẽ công bố các dự báo kinh tế cập nhật của mình và Chủ tịch ECB Christine Lagarde đưa ra nhận xét của mình về các quyết định chính sách trong một cuộc họp báo bắt đầu lúc 12h 45 GMT.

Trong khi đó, bài phát biểu của Chủ tịch FOMC Jerome Powell vào lúc 13h10 GMT tiếp sau đó được những người tham gia thị trường theo dõi chặt chẽ khi Fed chuẩn bị bước vào giai đoạn ngừng hoạt động vào thứ Bảy.

Sau khi đạt mức cao nhất trong 20 năm tại 110,78 vào thứ Tư, chỉ số US Dollar Index đã quay đầu giảm trong phiên Mỹ và kết thúc là mất hơn 0,5%. Sang phiên hôm nay, DXY tiếp tục đi xuống.

Tâm lí thị trường được cải thiện, nhà đầu tư trở lại với tài sản rủi ro, được phản ánh bởi sự phục hồi khá ấn tượng của các chỉ số chính của Phố Wall, khiến đồng đô la khó bảo toàn sức mạnh của mình. Ngoài ra, Fed cho biết trong Sách màu be của mình rằng các công ty đang nhận thấy sự tiến bộ về nguồn cung lao động và áp lực giá cả, gây áp lực bán lên đồng bạc xanh.

Chỉ số chứng khoán Mỹ tương lai giao dịch trong vùng tiêu cực vào buổi sáng châu Âu và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đang có mức lỗ nhỏ ở mức khoảng 3,25%, cho thấy nhà đầu tư tương đối thận trọng.

Tỷ giá

Tỷ giá EUR/USD đã tăng gần 100 pips vào thứ Tư và kiểm tra mốc 1 quan trọng vào đầu ngày thứ Năm trước khi đi vào giai đoạn củng cố.

Tỷ giá GBP/USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3/2020 gần 1,1400 vào thứ Tư sau khi các quan chức Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra một giọng điệu thận trọng về chính sách và triển vọng kinh tế. Với việc đồng đô la phải đối mặt với áp lực bán lớn trong phiên giao dịch Mỹ, cặp tiền này đã phục hồi về hướng 1,1500. Sang phiên Âu 8/9, GBP/USD đã giảm 0,35% trong ngày ở mức 1,1485.

AUD/USD vẫn ổn định vào đầu thứ Năm và giao dịch dưới 0,6750. Dữ liệu từ Australia cho thấy vào đầu phiên giao dịch châu Á cho thấy Xuất khẩu giảm 9,9% hàng năm trong tháng7.

Tỷ giá USD/JPY đã rút lui khỏi mức cao nhất trong nhiều thập kỷ tại 145,00 vào thứ Tư. Cặp tiền này dao động dưới mức 144,00 vào đầu thứ Năm. Dữ liệu từ Nhật Bản cho thấy nền kinh tế đã mở rộng với tốc độ hàng năm là 3,5% trong quý II, vượt xa kỳ vọng của thị trường là 2,9%.

Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) đã tăng lãi suất chính sách 75 bps lên 3,25% như dự kiến vào thứ Tư. Trong tuyên bố chính sách của mình, BoC lưu ý rằng lãi suất sẽ cần phải tăng hơn nữa do triển vọng lạm phát. Cặp USD/CAD đã giảm gần 100 pips từ mức cao nhất trong nhiều tuần trên 1,3200 trong phiên giao dịch tại Mỹ vào thứ Tư. Hiện tại, USD/CAD dao động trong phạm vi hẹp dưới 1,3150.

Vàng – Tiền kĩ thuật số

Vàng đã tận dụng đà giảm của lợi suất vào thứ Tư và ghi nhận mức tăng mạnh hàng ngày. Vàng (XAU/USD) đang đi ngang trong một kênh hẹp dưới $1720 vào buổi sáng châu Âu ngày thứ Năm 8/9.

Sau đợt giảm mạnh hôm thứ Ba, Bitcoin hồi phục mạnh gần 3% vào thứ Tư nhưng mất đà tăng trước khi đạt 20.000USD. Ethereum đã tìm thấy hỗ trợ gần 1500USD và tăng 4,5% vào thứ Tư. ETH/USD đang giao dịch trong vùng tiêu cực vào đầu thứ Năm nhưng cố gắng duy trì trên 1600USD.

BTC/USD và ETH/USD

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....