TT vàng 25/9: Thoải lui từ đỉnh 3 tuần dù chứng khoán giảm điểm

0
256

Trong phiên giao dịch thứ Tư tại thị trường châu Á, giá vàng giảm nhẹ trở lại dù cổ phiếu di chuyển thấp hơn giữa những lo ngại chính trị và tin tức mới nhất về cuộc chiến tranh thương mại Trung-Mỹ.

Cập nhật lúc 14h45 giờ Việt Nam, tức 7h45 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York giảm 0,09% về $1538,80/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1531,70/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York rằng ông sẽ không chấp nhận một “thỏa thuận xấu” trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc, trong khi chỉ trích Bắc Kinh về “các hoạt động thương mại không công bằng”.

“Trung Quốc không chỉ từ chối các cải cách đã hứa, mà còn áp dụng mô hình kinh tế phụ thuộc vào các rào cản thị trường lớn, trợ cấp nhà nước nặng nề, thao túng tiền tệ, chuyển giao công nghệ bán phá giá và trộm cắp tài sản trí tuệ cũng như bí mật thương mại trên quy mô lớn”, Trump nói.

Cuộc tấn công mới của ông vào Trung Quốc báo hiệu ít hy vọng cho một thỏa thuận thương mại trong ngắn hạn. Những bình luận của ông đã đẩy thị trường chứng khoán xuống thấp hơn, nhưng vàng an toàn không thể hưởng lợi từ tâm lý thị trường kém lạc quan.

Các quan chức cấp cao của hai quốc gia sẽ gặp nhau tại Washington vào tháng tới để có thêm các cuộc đàm phán thương mại.

Sự không chắc chắn về tình hình chính trị ở Hoa Kỳ cũng gây áp lực tới thị trường sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố qua đêm một cuộc điều tra luận tội chính thức chống lại Trump, đặt ra câu hỏi về việc liệu chính quyền của ông có đang cố bắt nạt Ukraine để điều tra cựu Phó Tổng thống Biden và con trai ông Hunter Biden.

Giavang.net

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.