TT vàng 18/7: Tiếp tục được hỗ trợ nhờ quan điểm từ IMF về định giá đồng USD

0
180

Trong phiên giao dịch thứ Năm 18/7 tại thị trường châu Á, giá vàng giữ ổn định và được hỗ trợ bởi Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF cho biết đồng Đô la Mỹ đang được định giá quá cao.

Cập nhật lúc 14h20 giờ Việt Nam tức 7h20 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 trên sàn giao dịch kim loại Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, lùi nhẹ 0,04% còn $1422,75/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1421,86/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Vàng đã nhận được một số hỗ trợ qua đêm sau khi IMF cho biết đồng tiền của Hoa Kỳ đang được định giá cao hơn từ 6% đến 12% dựa trên các nguyên tắc cơ bản ngắn hạn về kinh tế. Theo đó, chỉ số đồng Đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ các loại tiền tệ khác đã giảm 0,12% xuống 96,738 lúc 7h22 giờ GMT.

Đồng Đô la giảm khiến các nhà đầu tư ở các quốc gia khác giảm chi phí khi mua tài sản yết giá bằng đồng Đô la, và giá của các tài sản đó có thể tăng.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng bà vẫn không chắc chắn liệu thời điểm để cắt giảm lãi suất có nên vào cuối tháng hay không.

“Tại thời điểm này, tôi không nghiêng về hướng này hay hướng khác, nhưng tôi rất quan tâm đến việc xem xét dữ liệu, đánh giá từng mảng dữ liệu được công bố, nhìn vào tính ưu thế của những bằng chứng về tâm trạng, hành vi và động lực định hướng và những “cơn gió ngược chiều””, bà cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Reuters.

Trong cuộc họp cuối cùng của Fed vào tháng 6, Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ hành động “một cách phù hợp” để duy trì tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, dữ liệu trong tháng này cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ có thể đang quá mạnh để có thể thực hiện cắt giảm lãi suất, vì chi tiêu của người tiêu dùng mạnh hơn dự kiến trong khi tỷ lệ thất nghiệp gần mức thấp nhất trong 50 năm. Doanh số bán lẻ xuất hiện trong tuần này cũng vượt mức dự báo.

Bất chấp dữ liệu mạnh mẽ, những lo ngại về tình hình thương mại Mỹ – Trung vẫn còn khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trong tuần này rằng vẫn còn một chặng đường dài trước khi Washington và Bắc Kinh có thể thực hiện một thỏa thuận thương mại, trong khi vẫn đe dọa sẽ áp thuế nhiều hơn đối với hàng hóa Trung Quốc .

“Tâm trí tôi vẫn còn những suy nghĩ về việc liệu những “cơn gió ngược” có đủ để đánh bật nền kinh tế Hoa Kỳ khỏi xu hướng tăng trưởng hay không,” bà Daly nói.

Giavang.net