TT vàng 11/2: Vàng giảm khi USD tăng mạnh

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng trên thị trường châu Á ghi nhận xu hướng giảm bởi sự tăng giá của đồng tiền định giá USD. Kim loại quý vẫn ở mức trên phạm vi $1300/oz khi những lo ngại về sự tăng trưởng chậm lại toàn cầu và gia tăng những bất ổn xung quanh cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo lắng về rủi ro.

Hợp đồng tương lai vàng giao dịch lần cuối ở mức $1312,25/oz, giảm 0,46% tại sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York vào lúc 9h08 giờ GMT, tức 16h08 giờ Việt Nam. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1309,28/oz.

Trong khi đó, chỉ số USD, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ, tăng 0,12% lên 96,532.

Giá vàng giảm 0,27% trong tuần trước, sau hai tuần tăng trước đó, bởi đồng Đô la Mỹ ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 5/2018.

Kim loại quý thường nhạy cảm với các chuyển động của đồng Đô la. Một đồng bạc xanh mạnh hơn được coi là một cơn gió ngược cho hàng hóa được định giá bằng Đô la vì nó làm cho chúng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Sự tăng giá của đồng Đô la tuần trước được hình thành sau khi Ủy ban châu Âu hạ mạnh dự báo tăng trưởng Eurozone 2019 và tạo ra lo ngại về suy thoái kinh tế trong các nền kinh tế cốt lõi của khu vực châu Âu.

Những bất ổn gia tăng xung quanh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung cũng khiến tâm lý nhà đầu tư bị ảnh hưởng.

Một thỏa thuận đình chiến kéo dài 90 ngày giữa Washington và Bắc Kinh sẽ hết hạn vào ngày 1/3. Nếu thời hạn kết thúc mà không có thỏa thuận, Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc.

Tuần trước, Trump nói rằng ông không có kế hoạch gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước hạn chót ngày 1/3 để đạt được thỏa thuận thương mại.

Tuần này, các nhà giao dịch kim loại quý cũng sẽ theo dõi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ về tác động của nó đối với đồng bạc xanh. Số liệu lạm phát, giá tiêu dùng và sản xuất, và cả số liệu bán lẻ đều sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: