Trạng thái phòng thủ của các nhà đầu tư sẽ thúc đẩy giá vàng tăng

Có rất nhiều rủi ro trên đường chân trời và các nhà đầu tư sẽ phải chống lại sự không chắc chắn đó. Đó là nguyên nhân đẩy giá vàng tăng cao hơn trong những tháng tới, theo một người ủng hộ trường phái giá tăng từ rất lâu.

Nhà phân tích kim loại quý của Metal Bulletin ông Boris Mikanikrezai đã viết trong bài đăng Seeking Alpha vào Chủ nhật như sau:

Định vị thông số kỹ thuật của vàng cho thấy có rất nhiều cơ hội cho những người tham gia thị trường để mở rộng định vị mua của họ.

Vàng đã chứng minh được bản thân nó rất kiên cường kể từ đầu năm tới nay. Quý kim hoạt động tốt mặc dù có sự gia tăng trong thị trường chứng khoán, Mikanikrezai lưu ý. Ông nhấn mạnh:

Các nhà đầu tư theo phái vĩ mô nhận thức được rằng sự gia tăng rủi ro kể từ đầu năm khó có thể chứng minh sự bền vững do một số đám mây vĩ mô/chính trị/địa chính trị trên đường chân trời. Điều này giải thích tại sao xu hướng tăng gần đây của chứng khoán Hoa Kỳ đã đi kèm với dòng vốn thoát khỏi thị trường chứ không phải dòng vốn tăng.

Vàng giao ngay giao dịch cuối cùng ở mức $1314,20/oz, tăng 2% trong 30 ngày qua và 8,4% trong 6 tháng qua.

Nhu cầu ETF được cải thiện cũng đóng góp một phần đằng sau mức tăng giá ấn tượng của quý kim, Mikanikrezai giải thích. Ông chỉ ra:

Các nhà đầu tư ETF đã thêm các vị thế mua đáng kể vào lượng nắm giữ vàng của họ hồi tháng 1, trong tháng thứ hai liên tiếp. Lượng vàng nắm giữ của các ETF đã tăng mạnh 57 tấn hoặc 3% kể từ đầu năm để đạt khoảng 2.187 tấn vào ngày 1 tháng 2, theo Fastmarkets.

Khi năm 2019 còn rất nhiều thời gian, các nhà đầu tư có thể sẽ trở nên phòng thủ hơn với định vị danh mục đầu tư của họ, nhà phân tích nói thêm. Ông viết:

Có rất nhiều cơ sở cho cộng đồng đầu cơ mở rộng định vị mua hợp đồng vàng trên sàn Comex trong những tháng tiếp theo. Sự gia tăng nhu cầu đầu cơ đối với vàng Comex sẽ thúc đẩy giá vàng giao ngày càng cao trong thời gian gần đến trung hạn.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: