Thị trường vàng ảm đạm sau kì nghỉ lễ

Trong phiên giao dịch ngày 16/4/2019: Cùng với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước có những điều chỉnh giảm nhẹ. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 470.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,33 – 36,50 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với phiên trước đó.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,33 – 36,78 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 40.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,35 – 36,43 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,33 – 36,43 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, bán ra so với cuối phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,35 – 36,45 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 16/4

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Sau kỳ nghỉ lễ, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ so với phiên trước đó nên khá hấp dẫn nhu cầu mua vàng tích trữ. Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net lượng khách giao dịch vẫn tương đối đông. Tại BTMC ước tính có khoảng 65% giao dịch mua vào và 35% giao dịch bán ra. Trong đó chủ yếu là giao dịch vàng trang sức.

Diễn biến giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới trong phiên giao dịch ngày 15/4 giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần giữa bối cảnh hy vọng Mỹ và Trung Quốc sẽ đạt được một thỏa thuận về thương mại đã thúc đẩy giới đầu tư hướng tới các tài sản rủi ro hơn, ngay cả khi đồng USD giảm giá.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 13/4 nói rằng ông hy vọng Washington và Bắc Kinh “tiến gần đến vòng đàm phán cuối cùng” để giải quyết những tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Những dấu hiệu hai bên đang tiến tới một thỏa thuận chấm dứt những tranh chấp, được cho là gây tổn thất hàng tỷ USD và tác động xấu lên các thị trường tài chính, đã tác động tích cực đến tâm lý của nhà đầu tư và làm giảm nhu cầu đối với vàng – thường được coi là “nơi trú ẩn an toàn” trong thời kỳ bất ổn.

Thời điểm 8 giờ 48 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.286,1 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: