Quyết định của Fed tác động thế nào đến thị trường vàng thế giới?

Theo phân tích của phó giám đốc điều hành tại GoldMining, ông Jeff Wright, ông không cho rằng giá vàng sẽ khó rơi xuống dưới mốc 1.400USD/ounce.

Trong ban điều hành thuộc Fed có 2 người bỏ phiếu phản đối việc hạ lãi suất, điều này làm giảm khả năng sẽ có thêm đợt hạ lãi suất khác vào quý 4/2019.

Phiên giao dịch ngày thứ Tư, giá vàng giao kỳ hạn giảm và sau đó kéo dài đà suy giảm sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) chính thức hạ lãi suất cơ bản đồng USD, đúng theo kỳ vọng của thị trường.

Vàng bị bán ngay sau khi Fed công bố quyết định hạ lãi suất, tuy nhiên theo phân tích của phó giám đốc điều hành tại GoldMining, ông Jeff Wright, ông không cho rằng giá vàng sẽ khó rơi xuống dưới mốc 1.400USD/ounce.

Ông Wright chỉ ra rằng trong ban điều hành thuộc Fed có 2 người bỏ phiếu phản đối việc hạ lãi suất, điều này làm giảm khả năng sẽ có thêm đợt hạ lãi suất khác vào quý 4/2019.

Trong ngày thứ Tư, Fed hạ lãi suất liên bang 0,25% viện dẫn đến việc áp lực lạm phát suy giảm và một số diễn biến toàn cầu bất lợi. Quyết định được thông qua với tỷ lệ 8 phiếu thuận và 2 phiếu chống từ chủ tịch Fed tại Boston và chủ tịch Fed tại Kansas.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giao dịch ở mức 1.439USD/ounce sau tuyên bố từ Fed. Trước đó trong phiên, giá vàng hạ 4USD/ounce tương đương 0,3% xuống 1.437,80USD/ounce.

Tính cả tháng, giá vàng tăng khoảng 1,7% tính theo hợp đồng vàng giao gần nhất. Như vậy giá vàng có 3 tháng tăng liên tiếp.

Giới đầu tư đã kỳ vọng về khả năng Fed hạ lãi suất 0,25% là 79%. Khả năng Fed hạ lãi suất 0,5% được tính toán ở mức khoảng 21%, theo số liệu từ CME.

Giá vàng đã hưởng lợi từ khả năng FOMC sẽ hạ lãi suất cho vay và phát đi tín hiệu về việc sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo được đà tăng trưởng của kinh tế Mỹ trong năm tăng trưởng thứ 11 tính từ khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Số liệu công bố ngày thứ Tư từ ADP cho thấy doanh nghiệp Mỹ tạo ra 156 nghìn việc làm trong tháng 7/2019. Các chuyên gia kinh tế đã dự báo về con số 155 nghìn.

Theo Bizlive

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

%d bloggers like this: