PTKT: Vàng giảm ngày 8/5 nhưng diễn biến giá có tên “Nhóm trinh sát”, cụ thể đó là gì?

Mặc dù giá vàng kỳ hạn đóng cửa thấp hơn trong ngày thứ Tư nhưng diễn biến giá đã hình thành mức thấp cao hơn cũng như mức cao cao hơn khi so sánh với phạm vi giá ngày thứ Ba. Vào thời điểm 3:20 chiều thứ Tư (giờ chuẩn miền Đông), vàng giao dịch kỳ hạn tháng 6 giảm 3,90USD mỗi ounce và cố định ở mức $1281,70/oz. Điều cực kỳ đáng chú ý trong hoạt động giao dịch ngày hôm qua là mức cao nhất trong ngày ở $1292,80. Mức giá này cao hơn đôi chút với ngưỡng đỉnh gần đây nhất $1290,60 ghi nhận vào thứ Sáu ngày 26/4.

Sự phá vỡ trên mức cao trước đây tạo ra một mô hình đơn giản đã được đưa ra bởi Steve Nison, kỹ thuật viên thị trường CMT. Ông là nhà phân tích đầu tiên ở Hoa Kỳ dạy các thương nhân về nến Nhật Bản vào đầu những năm 1990. Mặc dù sở trường của ông ấy là sử dụng nến, nhưng mẫu này ông ấy tạo ra không phải là mẫu nến.

Nhóm trinh sát”

Trong cuốn sách Kỹ thuật vẽ biểu đồ nến Nhật Bản (Japanese Candle Charting Techniques) của Steve Nison, ông đã đặt ra thuật ngữ “Nhóm trinh sát” cho một mẫu biểu đồ cụ thể. Theo định nghĩa của ông, các nhóm trinh sát được gửi bởi các thương nhân lớn, tài khoản thương mại hoặc thậm chí là nhà đầu tư địa phương để kiểm tra sự quyết tâm của quân đội đối phương. Ví dụ, thị trường giá lên sẽ cố gắng di chuyển giá lên trên mức kháng cự. Theo Nison, trong loại chiến đấu này, xu hướng tăng sẽ phải phân tích sự dũng cảm của xu hướng giảm. Nếu nhóm trinh sát tăng giá có thể dựng trại của mình ở sân nhà của xu hướng giá xuống – nghĩa là, trên mức kháng cự – thì một “đầu bãi biển” được hình thành.

Đơn giản chỉ cần đặt một nhóm trinh sát là bất cứ lúc nào các nhà giao dịch cũng có thể thách thức mức hỗ trợ hoặc mức kháng cự hiện tại bằng cách đưa giá lên trên mức kháng cự hoặc dưới mức hỗ trợ. Tuy nhiên, chìa khóa của mô hình này là bãi biển hoặc khả năng cho các nhà giao dịch di chuyển giá hiện tại trên mức kháng cự hoặc dưới mức hỗ trợ trên cơ sở đóng cửa. Đây sẽ là xác nhận cho mẫu.

Trong phiên thứ Tư, mức cao nhất là $1292,80 có thể được xác định là một nhóm trinh sát. Điều quan trọng là liệu giá vàng có thể tiếp tục di chuyển lên vùng đất cao hơn và đóng cửa hiệu quả trên $1287- $ 1291 hay không.

Quan trọng nhất là các mô hình này chỉ là một mô tả toán học của hành động thị trường. Chính các sự kiện cơ bản hiện đang diễn ra sẽ đưa thị trường lên mức giá cao hơn hoặc thấp hơn. Mối quan tâm chính đối với nhà đầu tư hiện là cuộc chiến thương mại hiện tại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và liệu hai siêu cường này có thông qua các cuộc đàm phán thương mại sẽ bắt đầu vào thứ Năm nhằm đưa ra giải pháp xử lý quyết tranh chấp này hay không.

Cũng có những lo ngại về địa chính trị đối với vụ thử tên lửa gần đây của Triều Tiên. Thêm vào đó là sự căng thẳng khi tuần này Hoa Kỳ đã cử một lực lượng đặc nhiệm hải quân bao gồm tàu ​​sân bay Lincoln vào Vịnh Ba Tư, điều này để đáp trả lại mối đe dọa tiềm tàng chống lại Hoa Kỳ của Iran.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: