PT vàng: Đạt đỉnh 10 tuần giữa làn sóng ác cảm rủi ro, USD yếu

Tóm tắt:

  • Căng thẳng thương mại và dữ liệu lạc quan từ Trung Quốc thúc đẩy sự gia tăng mới nhất của quý kim.
  • Những suy đoán gia tăng về việc cắt giảm lãi suất của Fed cung cấp thêm sức mạnh cho vàng.

Phân tích thị trường:

Với các sự kiện chính trị gần đây thúc đẩy các nhà giao dịch hướng tới các tài sản an toàn, giá vàng đang ở mức ggần mức cao nhất trong 10 tuần tại $1312,60 trong những giờ đầu phiên giao dịch ngày thứ Hai.

Trong khi căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và Mỹ-Mexico gần đây thu hút sự chú ý của nhà đầu tư, những con số mới nhất từ ​​PMI sản xuất Caixin của Trung Quốc và kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã cung cấp nhiên liệu cho xu hướng tăng giá hiện tại của kim loại quý.

Chỉ số sản xuất tháng 5 của Trung Quốc vượt qua dự báo giảm và vọt lên mức đỉnh 3 tháng. Trong khi đó, Barclays gần đây dự đoán 2 lần cắt giảm lãi suất từ ​​Fed trong năm nay. Đồng thời, Goldman Sachs đã một lần nữa cắt giảm dự báo GDP quý II cho nền kinh tế Mỹ xuống còn 1,1%.

Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ, thường được theo dõi để đánh giá tâm lý rủi ro toàn cầu, mất hơn hai điểm cơ bản (bps) xuống còn 2,121%, mức thấp mới kể từ tháng 9/2017.

Dữ liệu lạc quan từ người tiêu dùng vàng lớn thứ hai thế giới và quan điểm cứng rắn chống lại Mỹ tiếp tục ủng hộ kim loại màu vàng trong bối cảnh đồng bạc xanh đi xuống.

Những tin tức/báo cáo tích cực liên quan đến Tổng thống Hoa Kỳ đã kiềm chế việc đánh thuế đối với Úc và Tổng thống Mexico sẵn sàng tuân thủ yêu cầu của Hoa Kỳ đối với việc di cư ít có tác động đến sự ác cảm rủi ro.

Trong phần còn lại của ngày, PMI sản xuất từ Anh, Mỹ và Canada có thể cung cấp thêm động lực cho các nhà giao dịch. Đồng thời, những tin tức/sự phát triển chính trị có thể tiếp tục hình thành động thái giá ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật

Giá cần duy trì mức phá vỡ trên $1311, bao gồm mức cao trong tháng 4 để nhắm đến ngưỡng $1323 và mức đỉnh tháng 3 khoảng $1328.

Nếu không thể theo đuổi kịch bản tăng giá trên, vàng có thể giảm về mức $1302 sau đó là rời mức trung bình di chuyển đơn giản (SMA) 100 ngày là tại $1296. Thậm chí, sau đó phạm vi $1288/87 có thể quay trở lại trên biểu đồ giá.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: