Đầu tuần, giá vàng giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch ngày 20/5/2019: Giá vàng SJC trong nước hôm nay diễn biến trầm lắng. Thị trường trong nước giảm chủ yếu bởi thị trường thế giới khá trầm lắng khi áp lực từ đà tăng giá của đồng USD Mỹ vẫn tăng cao.

Giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được Công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,22 – 36,41 triệu đồng/lượng (MV-BR), giá vàng giảm 40.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Cùng thời điểm trên giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,24 – 36,69 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,29 – 36,37 triệu đồng/lượng (MV – BR), giữ nguyên không thay đổi so với chốt phiên cuối tuần.

Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 36,28 – 36,38 triệu đồng/lượng (MV – BR), cũng không thay đổi so với phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,28 – 36,38 triệu đồng/lượng (MV – BR), đi ngang so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 20/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Giá vàng trong nước đã khá ổn định quanh mốc 36 triệu mỗi lượng. Vì vậy đây cũng là mức giá khá tốt mà các chuyên gia và nhà đầu tư giàu kinh nghiệm khuyên người dân và nhà đầu tư có thể mua vào.

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net, lượng khách giao dịch tại các cơ sở kinh doanh vẫn ổn định, không có sự tăng, giảm đột biến, chủ yếu vẫn là giao dịch mua vào. Tại BTMC ước tính có khoảng 70% khách mua vào và chỉ khoảng 30% khách bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới vẫn chưa thể phục hồi trở lại do đồng USD tiếp tục đi lên, căng thẳng Mỹ – Trung Quốc gia tăng khiến giới đầu tư lựa chọn đồng bạc xanh làm nơi trú ẩn an toàn.

Vàng đang chịu nhiều yếu tố chi phối như chiến tranh thương mại giữa Mỹ – Trung Quốc leo thang, các bên đang có những đòn trả đũa lẫn nhau trong những ngày cuối tuần qua.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia nhận định cơ hội cho vàng vẫn còn lớn. Nhiều người tìm đến vàng vì nhu cầu trú ẩn an toàn vì thị trường chứng khoán Mỹ đang không ổn định.

Dự báo về giá vàng tuần này, trong số 18 chuyên gia thị trường tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street thì có 9 người (tương đương 50%) dự báo vàng tăng giá. 6 người (33%) đưa ra quan điểm ngược lại. 3 nhận định (17%) cho rằng thị trường vàng đi ngang.

Thời điểm 8 giờ 43 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.277,3 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: