Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 7/8 (cập nhật)

Sáng nay, Ngân hàng dự trữ Úc (RBA) quyết định giữ nguyên lãi suất qua đêm ở mức 1.50% vì cho rằng lãi suất thấp sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nền kinh tế.

Tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường việc làm và niềm tin người tiêu dùng đã không đủ mạnh để hỗ trợ cho RBA tăng lãi suất. Ở chiều ngược lại, chiến tranh thương mại cùng sự giảm tốc của nền kinh tế Trung Quốc lại là những nguy cơ chính thôi thúc RBA đưa ra quyết định giữ nguyên lại suất như hiện tại. RBA cho biết lạm phát tuy có giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao và được kỳ vọng sẽ tăng cao hơn trong các năm tiếp theo.

Một quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ cho biết, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ tích cực thực thi các lệnh trừng phạt mà Mỹ tái áp đặt lên Iran trong tuần này và dự kiến các biện pháp này sẽ có tác động đáng kể lên nền kinh tế Iran. Các lệnh trừng phạt bao gồm kim loại quý, đồng USD, than và thép.

Ông George Gero – Giám đốc điều hành hãng quản lý tài sản RBC Wealth Management, cho biết người dân Iran đang mua vàng để hỗ trợ đồng nội tệ của họ. “Tuy nhiên, nhu cầu tại Iran không đủ bù đắp lượng bán ra tại các nước phương Tây do lãi suất cao tại Mỹ và đồng USD mạnh hơn”, ông Gero lý giải.

Có thể bạn quan tâm:

Eximbank – Chiến lược giao dịch vàng

Bán 1215

Mục tiêu 1200

Dừng lỗ 1220

Vninvest – Chiến lược giao dịch vàng

Pivot: 1208.51

Chiến lược giao dịch:

Buy: 1206    SL: 1198      TP: 1220

Các mức hỗ trợ kỹ thuật:

Mức kháng cự: 1210 – 1215 – 1221

Mức hỗ trợ:      1202 – 1199 – 1191

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch