TT vàng 19/2: Tiếp đà tăng nhẹ khi thị trường chờ các tín hiệu rõ ràng hơn từ đàm phán Mỹ – Trung

Giá vàng tăng trong khi đồng đô la Mỹ giao dịch gần như đi ngang vào thứ ba ở thị trường châu Á. Hiện tại, các thương nhân đang chờ đợi sự rõ ràng về các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Trong giao dịch tương lai, hợp đồng tháng 4 của vàng trên bộ phận Comex của Sàn giao dịch hàng hóa New York đã tăng 0,45% lên mức $1328,05/oz vào lúc 14h39 giờ Việt Nam, tức 7h39 giờ GMT. Cùng lúc, giá vàng giao ngay đứng tại $1325,57/oz.

Ngược lại, chỉ số đô la Mỹ, theo dõi sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ tiền tệ, giảm 0,02% về 96,725. Đồng USD giao dịch thiếu định hướng do hôm thứ Hai thị trường nước này nghỉ lễ Tổng thống.

Kim loại quý đã được hưởng lợi từ đồng đô la Mỹ yếu hơn trong tuần qua, tăng lên mức cao gần 10 tháng là $1328 ngày hôm qua thứ Hai 18/2.

Sự yếu kém của đồng đô la thường mang lại lợi ích cho vàng, vì nó làm tăng sức hấp dẫn của kim loại như một tài sản thay thế và làm cho hàng hóa định giá theo đồng USD rẻ hơn cho những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Các thị trường sẽ tiếp tục dõi theo các vòng thảo luận thương mại tgiữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tại Washington trong tuần này, khi hai bên chạy đua để đạt được thỏa thuận ngăn chặn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc vào ngày 1/3.

Bộ Thương mại cho biết trong một tuyên bố ngắn hôm thứ Ba rằng Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chuẩn bị tới Washington để tham dự một vòng đàm phán mới với Hoa Kỳ. Ông sẽ gặp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào việc phát hành biên bản cuộc họp gần nhất của Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​vào thứ Tư, để hiểu rõ hơn về triển vọng của chính sách tiền tệ trong những tháng tới.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giavang.net tổng hợp

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: