TT vàng 16/4: Tiếp tục đi xuống khi đàm phán Mỹ – Trung gần đến một kết thúc

Trong phiên giao dịch thứ Ba tại thị trường châu Á, giá vàng nối dài chiều giảm khi đàm phán thương mại Mỹ – Trung có những tiến triển tích cực.

Cập nhật lúc 15h27 giờ Việt Nam, tức 8h27 giờ GMT, Hợp đồng tương lai Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tại New York, giảm 0,3% còn $1287,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1284,85/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, nói hôm thứ Hai rằng Washington và Bắc kinh có thể “tiến tới vòng đàm phán cuối cùng”. Mnuchin nói thêm với Fox Business Network rằng các cuộc đàm phán “có tiến triển tích cực”.

Hai bên đã đồng ý về một cơ chế thực thi để đảm bảo việc theo dõi và thực thi những thỏa thuận đạt được giữa 2 bên, theo một báo cáo vào tuần trước.

Trong khi đó, Nhật và Mỹ đã bắt đầu vòng đàm phán đầu tiên về thương mại tại Washington hôm thứ Hai.

Tổng thống Mỹ, ông Donald TrumpThủ tướng Nhật bản, ông Shinzo Abe, đã đồng ý vào tháng 9 năm ngoái rằng sẽ tổ chức các cuộc đàm phán về thương mại với một thỏa thuận bảo vệ các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản trước các loại thuế.

Trong quá khứ, ông Trump đã không hài lòng với 68 tỷ USD thặng dư thương mại của Nhật với Mỹ.

Những dữ liệu tích cực gần đây cũng hỗ trợ tâm lý thị trường. Trung Quốc công bố con số tốt hơn kỳ vọng về tín dụng và xuất khẩu vào tuần trước trong khi dữ liệu việc làm của Mỹ cho thấy số người Mỹ đệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất 49 năm rưỡi.

Tại Anh, chủ đề về Brexit tạm lắng xuống trong tuần này do Quốc hội nghỉ làm việc đến ngày 23/4. Theo quyết định trước đây, Anh sẽ phải rời khỏi EU vào ngày 29/3, nhưng thời hạn này đã được gia hạn nhiều lần.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: