Giá vàng tuần sau: Đã xuất hiện vài dự báo tiêu cực. Tại sao?

0
347

Sau khi gần như tuyệt chủng vào mùa hè này, những con gấu vàng (người theo đuổi dự đoán giá vàng giảm) ở Phố Wall đang quay trở lại thị trường, theo khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Trong khi đó, Main Street vẫn lạc quan đáng kể về kim loại quý vàng khi tham gia vào cuộc khảo sát trực tuyến Kitco, với số phiếu đạt mức cao mơi trong năm.

Sự thay đổi trong tình cảm ở Phố Wall diễn ra khi thị trường vàng chứng kiến xu hướng tiêu cực đầu tiên trong 5 tuần. Mặc dù nhiều nhà phân tích không tìm cách chủ động bán vàng ra thị trường, nhưng họ thấy đà tăng của quý kim đang gặp áp lực khi giá đạt mức cao hơn 6 năm mới vào đầu tuần.

Eugene Weinberg, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Commerzbank cho biết:

Tình hình kinh tế không có vẻ nghiêm trọng như trước đây, vì vậy tôi sẽ không thấy ngạc nhiên khi thấy một số động thái chốt lời trên thị trường. Tuy nhiên, ngay cả khi giá giảm, xu hướng tăng dài hạn vẫn còn nguyên.

Khảo sát giá vàng của Kitco

Tuần này, 15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Chi tiết, có 6 cử tri, tương đương 40%, kêu gọi vàng sẽ cao hơn hoặc thấp hơn vào tuần tới. Còn lại 3 người tham gia, tương đương 19%, dự đoán hành động giá trung lập trong thời gian tới.

Trong khi đó, 1.203 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 762 cử tri, tương đương 63%, kêu gọi vàng tăng giá. 258 phiếu khác, tương đương 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 183 cử tri còn lại, chiếm 15%, đã chứng kiến một thị trường đi ngang.

Dự đoán giá vàng tuần 3/9 – 6/9. Nguồn Kitco.

Nhận định thị trường vàng trong thời gian tới

Charlie Nedoss là nhà phân tích thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group. Ông cho biết trong khi ông sẽ lấy một số lợi nhuận từ vàng trong môi trường thị trường hiện tại, ông vẫn sẽ duy trì vị thế cốt lõi của mình vì ông hy vọng giá sẽ tiếp tục tăng cao hơn.

Ông nói thêm rằng bản thân vẫn cực kỳ lạc quan về vàng trong thời gian tới khi thị trường giữ trên mức trung bình động 10 ngày. Ông giải thích rằng vàng đã tăng giá rất tốt khi chứng khoán nỗ lực đẩy lên mức cao hơn trong tuần qua. Nhà phân tích nói:

Chứng khoán vẫn còn khá kiên cường và có thể lấy đi một số động lực từ vàng nhưng tôi không nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua triển vọng trong tương lai. Nhìn về phía trước, vẫn còn rất nhiều điều không chắc chắn.

Adrian Day là chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset. Ông đã là một con gấu nhất quán trên thị trường trong vài tuần qua. Nhà lãnh đạo nói rằng vàng đã quá hạn để điều chỉnh. Tuy nhiên, ông cũng nhắc lại rằng một sự điều chỉnh vào tuần tới không làm thay đổi triển vọng dài hạn của ông.

Ole Hansen là người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo. Chiến lược gia bày tỏ bản thân trung lập với vàng. Ông nói thêm rằng sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng trượt thấp hơn trong thời gian tới vì tâm lý nhà đầu tư đã được cải thiện trong tuần qua. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng tình cảm vẫn còn khá mong manh và có thể thay đổi rất nhanh. Chuyên gia nói:

Đây là một trong những tuần không có tin tức thương mại lớn. Vì vậy, chúng tôi đã quá hạn cho một số sự không chắc chắn đó. Tôi không muốn đuổi theo thị trường ở mức giá hiện tại, nhưng tôi sẽ không đặt lệnh bán vàng bất cứ lúc nào sớm. Chừng nào sản lượng vẫn ở mức thấp, vàng sẽ tiếp tục thu hút vốn đầu tư.

Sean Lusk là giám đốc phòng ngừa rủi ro thương mại tại Walsh Trading. Chuyên gia nói rằng ông cũng không muốn đuổi theo thị trường ở mức hiện tại.

Ông nói thêm rằng ông thích ý tưởng chốt lợi nhuận và tìm cách tái nhập thị trường khi giá giảm. Ông cho rằng $1480 sẽ là mức chính để xem và xem liệu nó có thu hút được sự quan tâm mua mới hay không.

Lusk nói thêm rằng mặc dù có rất nhiều tiếng ồn trên thị trường, nhưng sự gia tăng hơn nữa trong thị trường chứng khoán sẽ tạo ra luồng gió mới cản bước vàng trong thời gian tới. Ông nhấn mạnh:

Chúng tôi đã đạt được mục tiêu cuối năm bằng vàng nên tôi sẽ lấy một số lợi nhuận ra khỏi bàn. Về lâu dài, tôi nghĩ rằng bạn vẫn phải lạc quan về giá vàng vì các ngân hàng trung ương vẫn sẽ phá giá tiền tệ của họ.

Giavang.net