Giá vàng diễn biến trái chiều

Trong phiên giao dịch ngày 29/1/2019: Giá vàng trong nước quay đầu giảm trong khi giá vàng thế giới vẫn duy trì ở ngưỡng rất cao. Quy đổi theo tỷ giá Việt (chưa tính thuế và các khoản phí), giá vàng trong nước hiện đắt hơn giá vàng thế giới khoảng 350 nghìn đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng trong nước

Thời điểm 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức: 36,59 – 36,81 triệu đồng/lượng (MV-BR), giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên cuối ngày hôm qua.

Giá vàng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức: 36,38 – 36,83 triệu đồng/lượng (MV-BR),tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 36,69 – 36,77 triệu đồng/lượng (MV – BR), giảm 30.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa phiên cuối ngày hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC được niêm yết ở mức: 36,68 – 36,80 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 10.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào, bán ra so với cuối phiên trước đó.

Giá vàng tại Doji ngày 29/1

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Trong phiên giao dịch đầu tuần hôm qua, lượng khách mua sắm trang sức, vàng bạc đá quý tại các cơ sở kinh doanh kim loại quý tăng mạnh. Ghi nhận tại BTMC ước tính có khoảng 80% giao dịch mua vào và 20% giao dịch bán ra.

Diễn biến giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới treo ở quanh đỉnh cao 7 tháng do đồng USD yếu và sức cầu đối với mặt hàng kim loại đứng ở mức cao, hiện đã vượt ngưỡng 1.300 USD/ounce.

Vàng treo ở đỉnh cao 7 tháng vừa ghi nhận vào cuối tuần trước chủ yếu do đồng bạc xanh suy yếu trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách trong tuần này.

Sự yếu đi của thị trường chứng khoán là nhân tố hỗ trợ giá vàng khi nhà đầu tư tìm đến các kim loại trú ẩn an toàn. Thị trường chứng khoán châu Âu và châu Á trong phiên giao dịch đầu tuần có dấu hiệu sụt giảm. Chỉ số chứng khoán Mỹ giảm mạnh.

Chính phủ Hoa Kỳ mở cửa sau khi đóng cửa một phần trong một tháng cũng là một trong những nguyên nhân khiến vàng bật tăng.

Vàng tăng giá còn do khu vực kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) cũng đang đối mặt với những rủi ro khi mà các nghị sỹ Anh đã bác bỏ thỏa thuận về Brexit mà Thủ tướng Anh Theresa May đạt được với EU. Nền kinh tế Anh được đánh giá sẽ thiệt hại nặng nề nếu không đạt được thỏa thuận Brexit.

Thời điểm 9 giờ 19 phút sáng nay, giá vàng trên thị trường châu Á giao dịch ở mức 1.302 ,2 USD/ounce.

Tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: