Vàng khởi động năm 2019 đầy phô trương bởi những dấu hiệu cảnh báo về tăng trưởng

Cuộc biểu tình cuối năm của vàng đang được đẩy mạnh vào năm 2019. Vàng tăng trong ngày thứ năm liên tiếp khi cổ phiếu tiếp tục gặp khó khăn sau năm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, với các nhà đầu tư cân nhắc nhiều dấu hiệu tăng trưởng chậm hơn trên khắp châu Á và chính phủ Mỹ ngừng hoạt động.

Kim loại đã đạt mức cao nhất trong 6 tháng gần $1300/oz, ngay cả khi một số chỉ báo kỹ thuật hàng ngày nhấn mạnh tiềm năng đảo chiều sau xu hướng tăng gần đây. Bước tiến của quý kim đến khi các số liệu mới cho thấy hoạt động sản xuất Trung Quốc bị thu hẹp, trong khi Singapore báo cáo tăng trưởng chậm hơn dự kiến.

Ông Githasease Thiagarajan, giám đốc của Commtrendz Risk Management Services, cho biết qua điện thoại như sau:

Hầu hết mọi người đang hướng tới các tài sản trú ẩn an toàn, chẳng hạn như vàng, vì sự biến động của thị trường chứng khoán, việc chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa sẽ chỉ tạo thêm sự không chắc chắn. Vàng đang được hỗ trợ vì vậy.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng đã tăng mạnh trong quý cuối cùng của năm 2018 khi các nhà đầu tư nhận định về sự suy giảm toàn cầu, với mức tăng lãi suất ít hơn dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, và do sự bán tháo mạnh mẽ trong thị trường chứng khoán toàn cầu đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản an toàn. Lượng vàng nắm giữ của các quỹ giao dịch được hỗ trợ bằng vàng trên toàn cầu đã tăng vọt. Động thái tăng giá của vàng vào thứ Tư đến ngay cả khi Tổng thống Donald Trump báo hiệu khả năng thực hiện một thỏa thuận chấm dứt việc đóng cửa một phần của chính phủ Hoa Kỳ.

Ông Jasper Lawler, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại London Capital Group, đã viết trong một lưu ý như sau:

Vàng đang giữ mức cao nhất trong 6 tháng được hỗ trợ bởi triển vọng tăng ít hơn của Fed và đồng đô la mềm hơn, lo ngại về việc tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm chạp và dao động mạnh trên thị trường chứng khoán. Một lượng dữ liệu ngày càng tăng đang chỉ ra nền kinh tế Trung Quốc hụt hơi.

Vàng giao ngay đã tăng 0,4% lên $1287,45/oz, mức cao nhất kể từ ngày 15/6 và được giao dịch ở mức $1285,96/oz lúc 7:03 sáng tại London, theo giá chung của Bloomberg. Vào tháng 12, vàng thỏi đã ghi nhận tăng mức tăng hàng quý lớn nhất kể từ tháng 3/2017, và sau đợt tăng đó, chỉ số sức mạnh tương đối trong 14 ngày của nó cũng cao hơn 70, một mức có thể cho thấy sự thoái lui của một số nhà đầu tư.

Trong khi Tổng thống Donald Trump mời các nhà lãnh đạo hàng đầu Quốc hội từ cả hai bên tham gia cuộc họp tại Nhà Trắng vào thứ Tư, mang đến cơ hội phá vỡ bế tắc, ác cảm rủi ro kéo dài khi các chỉ số tăng trưởng chùn bước ở các khu vực khác trên thế giới. Tại Trung Quốc, Caixin Media và IHS Markit PMI đã giảm xuống 49,7, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2017, xác nhận một xu hướng được thấy trong PMI chính thức vào thứ Hai. Số liệu dưới 50 cho thấy sự thu hẹp.

Có một cú hích khác xuất hiện khi các số liệu cho thấy tăng trưởng của Singapore đã chậm lại ở mức 1,6% hàng năm trong quý cuối cùng của năm 2018. Đó là mức thấp hơn dự báo trung bình cho việc mở rộng 3,6%. Là một trong những quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu của Châu Á, triển vọng Singapore gắn chặt với thương mại và tăng trưởng toàn cầu.

Trong các kim loại quý khác, bạc mất 0,5%, bạch kim giảm 0,1%, trong khi palađi tăng thêm 0,3% sau khi đạt kỷ lục vào tháng trước.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: