Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Capital Economics: Vàng sẽ tụt về 1600$ dù nhu cầu vật chất có mạnh lên

Theo Capital Economics, sự phục hồi gần đây của nhu cầu tiêu dùng đối với vàng vật chất sẽ không ngăn giá giảm xuống 1600$ vào cuối năm nay.

Triển vọng giảm giá của hãng tư vấn tài chính đối với vàng vẫn còn nguyên vẹn mặc dù kim loại quý đang cố gắng một lần nữa phá vỡ mức 1800$. Tại thời điểm viết bài, giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch lần cuối tại 1774,80$, giảm 0,95% trong ngày.

Dữ liệu về quý đầu tiên của năm nay cho thấy nhu cầu vàng vật chất phục hồi mạnh mẽ, đặc biệt là ở Ấn Độ và Trung Quốc.

Trong quý đầu tiên, hầu hết nhu cầu được thúc đẩy bởi hai quốc gia tiêu thụ vàng vật chất lớn trên thế giới. Sau khi giảm sâu vào năm ngoái, nhu cầu đối với đồ trang sức, vàng thanh và tiền xu ở cả hai quốc gia đã nỗ lực phục hồi gần với mức được ghi nhận trong năm 2018 và 2019, theo báo cáo Xu hướng Nhu cầu Vàng mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới.

Trên hết, dữ liệu thương mại gần đây đang cho thấy sự gia tăng nhập khẩu, đáng kể nhất là nhập khẩu vàng trong tháng 3 của Ấn Độ, đạt mức cao nhất kể từ năm 2013. Cũng có báo cáo rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tăng hạn ngạch nhập khẩu vàng để cho phép khoảng 150 tấn vàng sẽ được nhập khẩu vào Trung Quốc từ tháng 4 đến tháng 5.

Trợ lý kinh tế Adam Hoyes của Capital Economics cho biết:

Nhu cầu tiêu dùng mạnh mẽ đối với vàng vật chất đã bù đắp phần nào sự sụt giảm nhu cầu đối với các sản phẩm đầu tư được hỗ trợ bằng vàng trong những tháng gần đây. Nhưng chúng tôi không nghĩ rằng điều này có nhiều ảnh hưởng đối với dự báo của chúng tôi về việc giá vàng sẽ giảm trong năm nay.

Capital Economics đã liệt kê 3 lý do khiến vàng vẫn giảm gần 200 USD so với giá hiện tại vào cuối năm.

  1. Sự phục hồi của nhu cầu vật chất được thúc đẩy bởi phản ứng với việc giá vàng giảm sâu.

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với vàng chính là phản ứng với những thay đổi của giá (thường do các yếu tố bên ngoài thúc đẩy) nhiều hơn so với giá vàng phản ứng với những thay đổi của nhu cầu tiêu dùng. Vì vậy, sự gia tăng gần đây của nhu cầu tiêu dùng là một triệu chứng của giá vàng giảm, chứ không phải là một lý do để nghĩ rằng nó sẽ tăng trở lại”, Hoyes nói.

  1. Nhập khẩu vàng của Ấn Độ tăng là một hiện tượng tạm thời và không phải là sự thay đổi tâm lý lâu dài.

“Nhập khẩu có thể đã được thúc đẩy do dự trữ theo mùa và việc mua hàng bị trì hoãn từ những tháng trước đó với kỳ vọng cắt giảm thuế nhập khẩu vàng, vốn đã được công bố vào tháng 2. Trong mọi trường hợp, sự bùng phát trở lại đáng lo ngại về số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ có thể cũng sẽ làm giảm nhu cầu vàng trong nước”, Hoyes lưu ý.

  1. Lợi suất thực của Hoa Kỳ và đồng đô la Mỹ là những động lực quan trọng hơn đối với giá vàng trong năm nay, hạn chế tác động tích cực mà nhu cầu đối với kim loại vật chất cải thiện sẽ có đối với giá chung.

Chúng tôi kỳ vọng cả hai sẽ tác động lên giá vàng trong năm tới hoặc lâu hơn. Sự gia tăng gần đây của lợi suất thực tế dài hạn ở Mỹ sẽ tiếp tục, điều này sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng. Trong khi đó, chúng tôi cũng dự đoán đồng đô la Mỹ mạnh hơn sẽ khiến vàng đắt hơn đối với các nhà đầu tư không phải là ở Mỹ”, Hoyes bình luận.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies