Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Ned Davis Research: Lạm phát chính là ‘Thần đèn’ cứu thị trường vàng

Thị trường vàng đang khá chật vật để tìm đủ động lực tăng nhằm thoát ra khỏi phạm vi hẹp hiện tại và đẩy giá lên trên 1800$. Tuy nhiên, một nhà phân tích thị trường nói rằng đã đến lúc chúng ta tập trung vào tiềm năng dài hạn của kim loại quý khi áp lực lạm phát bắt đầu gia tăng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Tim Hayes, Giám đốc chiến lược đầu tư toàn cầu tại Ned Davis Research, cho biết sau màn trình diễn ảm đạm của vàng trong I, ông hiện chuyển sang lạc quan với vàng từ góc nhìn trung lập vừa qua.

Ông nói rằng bản thân nhận thấy tiềm năng để vàng tiếp tục xu hướng đi lên dài hạn khi lạm phát tăng. Trong khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục phục hồi sau đại dịch Covid-19, Hayes nói rằng hoạt động kinh tế gia tăng sẽ đi kèm với giá tiêu dùng cao hơn. Vị giám đốc chiến lược đầu tư chỉ ra:

Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ muốn lạm phát vượt quá mục tiêu của họ và rủi ro là khi họ để lạm phát tăng, họ sẽ dừng ở phía sau đường cong. Sẽ rất gây rối cho thị trường khi họ bắt đầu phản ứng. Lạm phát là thần đèn trong chai, và một khi nó đã bứt ra, rất khó để quay trở lại.

Nếu các nhà đầu tư đang tự hỏi lạm phát có thể tăng cao như thế nào, Hayes nói rằng họ chỉ cần xem xét những gì đang xảy ra trên thị trường hàng hóa. Giá gỗ xẻ, giá đồng và thực phẩm đã tăng vọt lên mức kỷ lục và mức cao nhất trong nhiều năm trong những tuần gần đây.

Hayes lưu ý rằng trong số 17 hàng hóa trong Chỉ số của Cục Nghiên cứu Hàng hóa (CRB), tất cả chúng, ngoại trừ vàng, đều đang giao dịch trên mức trung bình động 200 ngày. Ông chỉ ra:

Vàng là mặt hàng duy nhất diễn biến tương tự năm 2019. Nó đã đi trước thị trường vào năm ngoái. Bây giờ chúng ta đã thấy sự điều chỉnh. Bây giờ với mọi thứ đang diễn ra trên thị trường hàng hóa, tôi nghĩ chúng ta bắt đầu thấy vàng tham gia vào trạng thái thị trường phục hồi. Khi bạn nhìn vào những gì đang xảy ra trong thị trường hàng hóa rộng lớn hơn, đây là một dấu hiệu cho thấy điều gì đó sẽ xảy ra với lạm phát.

Hayes cũng nói rằng rất khó để thấy lạm phát không tăng lên vì lượng tiền được bơm vào nền kinh tế và thị trường tài chính đã hoàn toàn làm lu mờ các biện pháp được thực hiện trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng giá hàng hóa tăng có thể dẫn đến một cú sốc lạm phát tương tự như những gì đã thấy trong những năm 1970. Tuy nhiên, Hayes nói rằng ông không thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ đó. Ông nói thêm rằng trong khi áp lực lạm phát sẽ tăng lên, xu hướng tăng sẽ kéo dài trong 2 hoặc 3 năm. Ông lưu ý rằng lạm phát liên tục của mình sẽ hỗ trợ rất nhiều cho vàng trong dài hạn.

Trong khi Hayes nói rằng bản thân không đưa ra mục tiêu giá vàng nhất định, ông kì vọng giá sẽ tăng cao hơn đáng kể trong 2 đến 3 năm tới. Theo vị này:

Vàng có thể tăng cao hơn rất nhiều từ đây; chúng ta không nên chỉ nhìn vào mức cao kỷ lục. Một khi thị trường có được bước đột phá, nó sẽ mang lại một nhóm hoàn toàn mới các nhà đầu tư sẽ bắt đầu mua vào dựa trên ý tưởng rằng họ cần vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Cùng với việc lạm phát gia tăng khiến lãi suất thực tế ở mức âm, Hayes cho biết một yếu tố chính khác đối với vàng sẽ là đồng đô la Mỹ yếu hơn. Ông nói thêm rằng ông nhận thấy các dấu hiệu cho thấy đồng đô la Mỹ đang thiết lập lại xu hướng giảm dài hạn khi chính phủ Mỹ tiếp tục tăng chi tiêu thâm hụt. Ông lưu ý rằng năm nay thâm hụt đã tăng lên hơn 4 nghìn tỷ đô la.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies