Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Vàng đang rơi vào thế bất lợi

Phiên giao dịch sáng 5/5/2021: Giá vàng thế giới quay đầu giảm sau bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen, vàng trong nước lình xình chờ đợi diễn biến cụ thể của thị trường thế giới.

Cập nhật lúc 10h50, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,35 – 55,72 triệu đồng/lượng, mua vào- bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

 BTMC, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với niêm yết cuối ngày hôm qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,41 – 55,67 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua, giữ nguyên giá bán so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,40 – 55,67 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,28 – 55,68 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với cuối ngày 4/5.

Biểu đồ giá vàng DOJI 5/5

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.783,34 USD/ounce.

Vàng rời khỏi đỉnh sau khi chạm mốc 1.800 USD/ounce trong phiên trước đó, vì đồng USD tiếp tục phục hồi.

Vàng giảm sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Janet Yellen nói rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phải nâng lãi suất để ngăn nền kinh tế tăng trưởng quá nóng.

“Có thể lãi suất sẽ phải tăng ở một mức độ nào đó để đảm bảo rằng nền kinh tế của chúng ta không quá nóng, cho dù mức tăng tiêu dùng là tương đối nhỏ so với quy mô của nền kinh tế”, bà Yellen nói tại một diễn đàn trực tuyến do The Atlantic tổ chức.

Giới đầu tư cũng đang chờ đợi số liệu dịch vụ của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Tư (5/5), và báo cáo bảng lương tháng 4, được công bố vào thứ Sáu (7/5), để có cái nhìn rõ hơn về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ trước khi ra các quyết định mới.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK