TT vàng 17/6: Liên tục biến động trước thềm phiên họp của Fed

Trong phiên giao dịch thứ Hai tại thị trường châu Á, giá vàng ban đầu tăng nhưng sau đó lại đảo chiều giảm do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tuần này.

Cập nhật lúc 15h08 giờ Việt Nam, tức 8h08 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 8 giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York, sụt 0,38% về $1338,35/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1336,09/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây

Cuộc họp của Fed vào thứ Tư dự kiến ​​sẽ là sự kiện lớn nhất đối với vàng trong tuần này. Không có sự cắt giảm lãi suất nào được dự đoán trong cuộc họp hôm thứ Tư, nhưng các thị trường đã liên tục tăng kì vọng vào việc cắt giảm lãi suất trong năm 2019 vì những lo ngại về tác động tiêu cực của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và dấu hiệu tạo việc làm yếu và lạm phát trong nền kinh tế Mỹ đã ủng hộ quan điểm nới lỏng hơn.

Vào ngày 4/6, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương sẽ hành động “phù hợp” để giải quyết rủi ro từ tranh chấp thương mại.

Nhìn chung, vàng được hưởng lợi từ lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí cơ hội của việc giữ vàng thỏi không mang lại lợi nhuận.

Trong một tin tức khác, rủi ro địa chính trị gia tăng ở Trung Đông liên quan đến một cuộc tấn công vào hai tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man đã được trích dẫn như một cơn gió ngược cho vàng ngày hôm nay. Hoa Kỳ đổ lỗi cho Iran về các vụ tấn công khi Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo nói rằng Iran phải chịu trách nhiệm về các vụ tấn công, đó là một vấn đề “không thể nhầm lẫn”.

Tuy nhiên, ông lưu ý rằng “Tổng thống (Donald) Trump đã làm mọi thứ có thể để tránh chiến tranh. Chúng tôi không muốn chiến tranh”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: