Image default
Mục khác Tin mới nhất

Thế giới: Xả súng kinh hoàng tại Mỹ khiến 5 người chết; Lính Trung-Ấn lại ẩu đả ở khu vực biên giới

Trong ngày 24/1 (giờ địa phương) tại Mỹ đã xảy ra vụ xả súng kinh hoàng, cướp đi mạng sống của 5 người và một em bé còn trong bụng mẹ.

Vụ xả súng ở mạn bắc Indianapolis thuộc bang Indiana, đã cướp đi mạng sống của 5 người, trong số các nạn nhân có 1 phụ nữ mang thai và cả mẹ lẫn con đều không qua khỏi.

Cảnh sát trưởng TP Indianapolis Randall Taylor gọi vụ việc là “vụ xả súng gây thương vong nhiều nhất thành phố trong hơn 1 thập kỷ”. Theo thông tin của cảnh sát, họ nhận được cuộc gọi cầu cứu vào khoảng 4 giờ và phát hiện 1 bé trai bị bắn. Đến khi vào kiểm tra 1 căn nhà, họ tìm thấy 5 người chết bên trong.

Phó chỉ huy cảnh sát hạt Marion xác định danh tính các nạn nhân gồm Kezzie Childs, 42 tuổi; Raymond Childs, 42 tuổi; Elijah Childs, 18 tuổi; Rita Childs, 13 tuổi; Kiara Hawkins, 19 tuổi, và con của Hawkins.

CNN dẫn thông tin từ Thị trưởng thành phố Indianapolis khẳng định đây là vụ giết người hàng loạt. Đến nay, cảnh sát chưa xác định được nghi phạm liên quan nhưng họ tin có nhiều hơn một đối tượng gây án mạng.

Lính Trung-Ấn ẩu đả ở khu vực biên giới

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục ẩu đả tại khu vực biên giới đang tranh chấp trên dãy Himalaya, khiến nhiều binh sĩ hai bên bị thương.

Quân đội Trung – Ấn lại đụng độ ở biên giới tranh chấp khiến nhiều người bị thương. (Ảnh: AP)

Quan chức Ấn Độ hôm nay cho biết vụ ẩu đả mới nhất xảy ra đêm 20/1 tại Naku La, bang Sikkim khi một đội tuần tra Trung Quốc “cố đi vào lãnh thổ Ấn Độ” và bị buộc quay lại. Naku La nằm ở giữa bang Sikkim của Ấn Độ với vùng Tây Tạng ở Trung Quốc.

Theo các nguồn tin, khoảng 20 binh sĩ Trung Quốc đã bị thương trong cuộc đụng độ trên trong khi Ấn Độ có 4 binh sĩ bị thương nặng.

Ấn Độ và Trung Quốc đã bị cuốn vào vòng xoáy căng thẳng, bế tắc kể từ tháng 4/2020. Những vụ đụng độ ở phía Tây của dãy Himalaya đã khiến hai bên có các động thái tăng cường lực lượng dọc biên giới.

Căng thẳng leo thang tới đỉnh điểm kể từ sau cuộc đụng độ đẫm máu hồi tháng 6/2020 khiến 20 lính Ấn Độ thiệt mạng. Trong khi đó, Trung Quốc vẫn giấu thông tin về số binh sĩ thương vong sau vụ việc. Đây được xem là cuộc xung đột biên giới nghiêm trọng nhất kể từ sau vụ tranh chấp kéo dài 70 ngày tại cao nguyên Doklam hồi năm 2017.

Hai nước đã tổ chức một số vòng đàm phán để giải quyết xung đột. Cuộc đàm phán giảm leo thang mới nhất giữa các chỉ huy quân đội hai nước diễn ra hôm 24/1 và kéo dài 15 giờ, song kết quả chưa được công bố.

Hiện tại, quân đội Trung – Ấn đã triển khai mỗi bên gần 50.000 binh sĩ và được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao ở nhiều địa điểm tranh chấp trên vùng núi bất chấp thời tiết mùa đông rét buốt.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....