Image default
Tiền tệ - Tỷ giá Tiền tệ thế giới Tin mới nhất

TT ngoại hối 25/1: Bảng Anh tăng tốt; USD giảm cầm chừng

Trong những giờ đầu phiên giao dịch thứ Hai ngày 25/1 tại thị trường châu Âu, đồng USD giảm khá dè dặt so với nhóm các đồng tiền chủ chốt…

Đồng USD đang bị chi phối bởi kì vọng về gói kích thích kinh tế mới từ chính quyền Mỹ. Các nhà đầu tư vẫn hy vọng gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD do Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất sẽ được Quốc hội thông qua trong tương lai gần, bất chấp những lo ngại rằng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện có thể không đồng tình do những lo ngại về quy mô của gói.

Việc bổ sung kích thích được coi là thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ, giúp gia tăng tâm lý rủi ro đối và gây bất lợi với đồng đô la khi Cục Dự trữ Liên bang vẫn ở trong bối cảnh cực kỳ thích ứng.

Các nhà phân tích tại ABN Amro đã nâng dự báo tăng trưởng nước Mỹ của mình và hiện dự kiến nền kinh tế tăng trưởng 5,8% vào năm 2021, từ mức 3,2% trước đó. Họ trích dẫn ba yếu tố chính cho quyết định này: hỗ trợ tài chính nhiều hơn đáng kể; các biện pháp đóng cửa chống dịch ít ngặt nghèo hơn vào quý IV và quý I; và chi tiêu cao hơn cho cơ sở hạ tầng và năng lượng tái tạo.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ có cuộc chính sách đầu tiên của năm 2021 vào thứ Ba, một cuộc họp kéo dài hai ngày với quyết định chính sách sẽ được ban hành vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương dự kiến sẽ duy trì cam kết về chính sách tiền tệ phù hợp trong cuộc họp.

Chỉ số USD và diễn biến các cặp tỷ giá chính

Cập nhật lúc 15h48 giờ Việt Nam, tức 8h48 giờ GMT, chỉ số đô la Mỹ, đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với giỏ các đồng tiền chính, lùi 0,10% về 90,123.

Đồng bảng Anh tăng trở lại sau đợt bán tháo cuối tuần trước, tỷ giá GBP/USD tiến 0,17%, lên ngưỡng 1,3708.

Đồng tiền chung khởi động tuần mới trong sắc xanh, EUR/USD cộng 0,05%, đạt 1,2176.

USD giảm so với Yên Nhật, cặp USD/JPY mất 0,06%, giao dịch ở 103,71.

Đồng Franc Thụy Sỹ giảm không đáng kể ngày đầu tuần mới, cặp USD/CHF định tại 0,8854 (+0,02%).

Nhân dân tệ Trung Quốc trong giao dịch nội địa tăng khiêm tốn, cặp USD/CNY ở mức 6,4765 (-0,07%).

Nhóm tiền tệ hàng hóa, bao gồm đô la Úc, New Zealand và Canada, khởi động tuần mới khá thuận lợi. Cụ thể, USD/AUD lùi 0,22%, về 1,2929. Tỷ giá USD/NZD trượt 0,36%,còn 1,3864. Trong khi đó, cặp USD/CAD ở ngưỡng 1,2698 (-0,26%).

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]