Image default
Phân tích Phân tích - Chiến lược Phân tích Vàng Tin mới nhất

Tại sao vàng không thể thoát ra khỏi vùng giá hiện tại? Liệu cơ hội đi lên có còn? (Phần 1)

Vàng vẫn không thể thoát ra khỏi phạm vi giao dịch rộng từ 1800$ đến 1900$. Hiện tại, thị trường giữ hỗ trợ khá tốt nhưng thiếu động lực để tăng cao hơn

Giám đốc giao dịch toàn cầu Peter Hug của Kitco Metals cho biết:

Không có gì đi theo đường thẳng. Vàng đang củng cố. Nó đang tìm kiếm thứ gì đó để giữ đà đi lên.

Sau khi chứng kiến một bước nhảy vọt bất ngờ vào thứ Tư – ngày ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức tổng thống Hoa Kỳ, mức 1870$ hóa ra là ngưỡng kháng cự quá mạnh đối với vàng khi kim loại quý này củng cố trở lại khu vực 1850$.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, hợp đồng vàng tháng 2 trên sàn Comex tháng 2 giao dịch ở mức 1851$, tăng hơn 1% so với mức đóng cửa của tuần trước đó.

Hôm thứ Tư, hy vọng về việc thông qua nhanh chóng dự luật cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden đã kích hoạt giá kim loại này tăng lên. Nhưng kể từ đó, thị trường bắt đầu định giá trong sự không đồng ý của Đảng Cộng hòa. Đồng thời, ông Biden cũng cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể chứng kiến thêm 100.000 ca tử vong do Covid-19 trong tháng tới.

Nhà phân tích cấp cao Jim Wyckoff của Kitco cho biết:

Sự nhiệt tình của nhà đầu tư và giới thương nhân đã bị giảm sút do chính quyền mới của oong Biden tập trung vào đại dịch vẫn đang hoành hành ở Hoa Kỳ và các khu vực khác trên thế giới.

Gói 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden sẽ là chất xúc tác phù hợp để vàng tăng giá, đặc biệt là hiện nay khi Ủy ban Tài chính Thượng viện Hoa Kỳ nhất trí thông qua đề cử Janet Yellen làm Bộ trưởng Tài chính vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, điều đó sẽ phụ thuộc vào việc gói kích cầu có thể được thông qua nhanh như thế nào và dưới hình thức nào, ông Hug nói. Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco chia sẻ:

Câu hỏi là, nó vẫn chưa được thực hiện. Với Kamala Harris, Biden chiếm đa số, nhưng ông ấy có thể phải đối diện một số phản đối từ các đảng viên Cộng hòa. Nó vẫn đang được thực hiện. Kích thích đó cần phải đi vào nền kinh tế nhanh hơn là sau này. Sự không chắc chắn về những gì sẽ xảy ra đang tạo ra một số nỗi sợ hãi. 1,9 nghìn tỷ đô la là một con số khá lớn. Bây giờ, người ta lo lắng rằng mọi thứ có thể diễn biến nhanh như thế nào.

Cổ phiếu đang chịu áp lực khi mọi người rút bớt lợi nhuận và chuyển sang tiền mặt, Hug nói thêm. Đồng thời, bức tranh vĩ mô dài hạn không thay đổi. Ông Hug lập luận:

Gói kích cầu rất lạm phát.

Lời điều trần của Yellen hôm thứ Ba chỉ ra rằng điều quan trọng là phải ‘lớn’ khi nói đến chi tiêu của chính phủ. Bà Yellen nói:

Nếu không có thêm hành động nào, chúng ta có nguy cơ xảy ra một cuộc suy thoái lâu hơn, đau đớn hơn – và để lại sẹo lâu dài cho nền kinh tế sau này. Cả tổng thống đắc cử và tôi, đều không đề xuất gói cứu trợ này mà không đánh giá cao gánh nặng nợ của đất nước. Nhưng hiện tại, với lãi suất ở mức thấp lịch sử, điều thông minh nhất mà chúng tôi có thể làm là hành động lớn.

Nhà môi giới hàng hóa cao cấp Daniel Pavilonis của RJO Futures cho biết lạm phát sẽ là tác nhân chính đằng sau đợt phục hồi tiếp theo của vàng sau khi kích thích kinh tế được thông qua.

Trước đây, khi Fed cố gắng giữ lãi suất thấp một cách giả tạo, nó đã dẫn đến lạm phát tăng cao, Pavilonis lưu ý. Ông nói:

Điều này có thể biến thành một cái gì đó tương tự. Mọi người đã nhìn ra bên ngoài con số CPI của chính phủ và thấy lạm phát tăng cao hơn nhiều. Các thị trường không chuẩn bị cho điều đó.

Thị trường trái phiếu bắt đầu báo hiệu lạm phát cao hơn với lợi suất tăng, nhưng thị trường chứng khoán vẫn chìm trong bóng tối, Pavilonis nói thêm. Chuyên gia chia sẻ:

Hiện tại, vàng đang trong ngưỡng và đang tạm dừng. Lạm phát có thể thúc đẩy vàng một cách lớn. Khi tất cả mọi người sẽ bắt đầu trở lại làm việc và các vấn đề về nguồn cung phát sinh. Có những túi tiền lớn trong nền kinh tế thực sự có thể bắt đầu thay đổi điều này. Điều đó sẽ dẫn đến giá vàng cao hơn nhiều.

Vấn đề với lạm phát quay trở lại là Cục Dự trữ Liên bang có thể không kiểm soát được tốc độ tăng của nó khi nó lên trên 2%. Pavilonis mô tả.

Nhìn vào bức tranh vĩ mô, Fed có khả năng giảm lạm phát trong quý 1. Họ muốn đảm bảo rằng họ đang ở mức lạm phát 2% ổn định và họ sẽ không tăng lãi suất ngay lập tức. Đây là nơi bạn thấy 2% sẽ chuyển thành 4% và 8% trong một vài quý.

Pavilonis cảnh báo, nhiều nhà giao dịch chứng khoán ngày nay đã không trải qua cuộc chiến kinh tế thực sự hoặc không nhớ đến bong bóng dot-com.

Xem thêm thông tin tại:

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]