Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

Covid-19: Một người Mỹ tử vong sau khi tiêm vắc xin; Tổng thống Mexico dương tính

tính đến sáng sớm 25/1 (theo giờ Việt Nam), đại dịch đã tấn công 219 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, lây nhiễm cho gần 99,7 triệu người, trong đó hơn 2,1 triệu ca tử vong.

Một người Mỹ tử vong sau vài giờ tiêm vắc xin Covid-19

Người vừa qua đời từng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV vào tháng 12/2020. Vào ngày 21/1, người này được tiêm vắc xin và qua đời sau đó vài giờ. Cơ quan chức năng cũng không nói rõ loại vắc xin đã được sử dụng. Vào đầu tuần, việc khám nghiệm tử thi sẽ được tiến hành.

“Nhiều đơn vị cấp liên bang, bang, địa phương đang tích cực điều tra vụ việc. Hiện giờ, công bố kết luận nào quanh nguyên nhân cái chết đều quá sớm, cần chờ quá trình điều tra. Chúng tôi chia sẻ sâu sắc với sự mất mát của gia đình”, văn phòng cảnh sát viết.

Cơ quan y tế của bang California (Mỹ) cũng đang điều tra một vụ tử vong khác sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Đó bác sĩ Gregory Michael, người được tiêm ngừa vào ngày 18/12. Vị bác sĩ làm việc tại Trung tâm Y tế Mount Sinai qua đời vào khuya 3/1.

Trước đó, ở Na Uy đã có 29 người chết sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Độ tuổi của những người không may là 75-80 tuổi. Hầu hết mọi người đều gặp phải các tác dụng phụ dự kiến của vắc xin như buồn nôn và nôn, sốt, phản ứng cục bộ tại chỗ tiêm khiến bệnh nền của họ tồi tệ hơn.

Ở Ấn Độ, đã có 3 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19. Các bệnh nhân có biểu hiện tức ngực, khó thở trước khi mất.

Tổng thống Mexico Lopez Obrador thông báo nhiễm Covid-19

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador.

“Tôi rất tiếc phải thông báo rằng tôi đã bị mắc Covid-19. Các triệu chứng nhẹ thôi nhưng tôi đang được điều trị y tế”, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đăng trên mạng xã hội tối 24/1 (sáng 25/1 giờ Hà Nội). “Tôi vẫn lạc quan như mọi khi”.

Ông Lopez Obrador, 67 tuổi và bị huyết áp cao, nhưng hầu như không bao giờ đeo khẩu trang và vẫn duy trì lịch làm việc trong thời kỳ đại dịch. Ông cũng từng bị các vấn đề về tim và phải nhập viện năm 2013. Ông cho biết sẽ tiếp tục làm việc từ phủ tổng thống và ủy nhiệm Bộ Nội vụ đại diện cho ông trong cuộc họp báo hàng ngày tuần này.

Ông Obrador, người luôn phản đối việc đeo khẩu trang, đã bị chỉ trích vì cách xử lý đại dịch COVID-19 ở Mexico, theo hãng tin Reuters.

Tổng thống Obrador tập trung vào việc tăng năng lực xét nghiệm và truy vết nhưng lại lờ đi các biện pháp phong tỏa và chỉ chọn thực hiện một số biện pháp chống dịch theo cấp độ nhằm tránh tác động lớn lên nền kinh tế.

Trong vài ngày qua, ông Obrador đã tham dự các sự kiện trên khắp cả nước, bao gồm một sự kiện ngày 24-1 ở bang miền trung San Luis Potosi.

Tổng hợp

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
%d bloggers like this:
Tắt Quảng Cáo [X]