13 C
Hanoi
26/02/2024
Image default
Phân tích chuyên sâu thị trường

VIP Chuyên sâu: Lực mua USD cạn kiệt, DXY đang tạo cơ hội cho vàng?

Sự gia tăng mạnh mẽ của đồng EUR và các đồng tiền khác so với USD đã làm cho Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) rời khỏi mức cao trên 109 trước đó.

Chỉ số DXY hiện đang giao dịch ở mức giá 108,92 và sẽ chuyển sang trạng thái tiêu cực trong phiên nếu thủng mức 108,82. Nếu chỉ số Dollar Index xuyên qua mức hỗ trợ, sự suy yếu của đồng đô la sẽ tăng lên, gây ra các động thái đảo chiều tăng giá rõ rệt.

Các mức kĩ thuật

Kháng cự: 109,57.

Hỗ trợ: 108,82; 107,93 và 106,90.

Phân tích

MACD trên biểu đồ hàng giờ phản ánh một thiết lập giảm giá tích cực, ngụ ý sự đi xuống của DXY trong những giờ tới. Trong biểu đồ 4 giờ, các đường trung bình động hàm mũ tạo nên MACD đang dốc xuống, mặc dù sự giao nhau trong xu hướng tăng vẫn đang hoạt động. Chúng tôi kỳ vọng một động thái từ chối tăng giá cuối cùng trước khi MACD hoàn thành sự giao nhau với xu hướng giảm trong khung thời gian này.

Kết luận

Đà giảm của USD được đánh giá là nhịp nghỉ của xu hướng tăng mạnh mà đồng USD có được trong khoảng 10 ngày qua. Việc USD giảm giúp cho vàng hồi phục tích cực. Tuy nhiên, về cơ bản, USD khó giảm sâu do các yếu tố cơ bản ủng hộ:

Kinh tế Mỹ tiếp tục tốt hơn phần còn lại của thế giới; lãi suất tại Mỹ tăng nhanh hơn các nền kinh tế khác. Vì thế, trừ khi DXY rơi xuống 106,9 – triển vọng của chúng tôi dành cho đồng USD vẫn là tăng giá.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....