Image default
Tiêu điểm Tin mới nhất

TP. Hồ Chí Minh: Chuỗi lây nhiễm Nhóm truyền giáo Phục Hưng có thêm ca F5 dương tính

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết, tính từ 18h ngày 7/6 đến 6h ngày 8/6, TP ghi nhận thêm 15 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên con số 436, bắt đầu từ ngày 18/5 với 3 chuỗi lây nhiễm.

15 trường hợp mới được công bố sáng nay phân bố như sau: TP. Thủ Đức (5), Bình Tân (1), Gò Vấp (4), Nhà Bè 1 (1), Phú Nhuận (3), Tân Phú (1). Riêng 4 ca (cư trú tại Phú Nhuận, Bình Tân) là F1 của các bệnh nhân chưa rõ nguồn lây đã được công bố trước đây; 1 trường hợp cư trú tại TP Thủ Đức được phát hiện qua khám sàng lọc tại bệnh viện.

Trong số 15 ca nhiễm mới, có 10 trường hợp liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục hưng. Đặc biệt, có 1 ca bệnh lây nhiễm đến vòng thứ 5 (F5). Đây cũng là lần thứ 3 TP. Hồ Chí Minh ghi nhận có F5 liên quan đến chuỗi lây nhiễm từ ổ dịch Nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Trước đó, HCDC cho biết, một hội viên của Nhóm truyền giáo Phục Hưng đã lây cho 3 F1 (liên quan đến tòa nhà Novaland, quận 1), sau đó 3 người này lây cho F2 (2), F3 (3), F4 (3) và 2 F5.

Hiện tại, chuỗi lây nhiễm tại Nhóm truyền giáo Phục Hưng được cho là nguy hiểm và phức tạp hơn các ổ dịch trước đó tại TP. Hồ Chí Minh.

Tổng hợp

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies