Image default
Chứng khoán Chứng khoán Thế giới Tin mới nhất

Sáng 8/6: CK châu Á đỏ sàn, cổ phiếu dược tăng nóng trên Nikkei

Thị trường chứng khoán châu Á Thái Bình Dương gặp nhiều khó khăn khi lực bán xuất hiện trên diện rộng trong phiên thứ Ba…

Chỉ số Nikkei sụt 0,32% về ngưỡng 28.926,31 điểm.

Thị trường chứng khoán Nhật Bản xác nhận đà giảm trên diện rộng, nhưng đà tăng cổ phiếu nhóm dược đã giúp tâm lí nhà đầu tư bớt hoảng sợ. Đà giảm của thị trường chững lại cũng nhờ thông tin tổng sản phẩm quốc nội quý I giảm ít hơn dự báo.

GDP quý I tại Nhật Bản giảm 1,0% so với quý IV năm 2020 và giảm 3,9% so với cùng kì năm 2020. Các số liệu này đều tốt hơn dự báo từ hãng tin Investing.

Nhóm cổ phiếu dược bứt phá khi thuốc chữa bệnh Alzheimer của công ty Eisai nhận được sự chấp nhận của Mỹ. Các nhà quản lý Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã phê duyệt một loại thuốc do Eisai và Biogen Inc cùng phát triển như là phương pháp điều trị đầu tiên tấn công một nguyên nhân có khả năng gây ra bệnh Alzheimer.

Shoichi Arisawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu đầu tư của IwaiCosmo Securities cho biết:

Tin tức về Eisai đã tạo ra một động lực cho các công ty cùng ngành cũng như thị trường nói chung.

Các nhà đầu tư cũng đang săn lùng cổ phiếu Nhật Bản, vốn bị tụt hậu so với các thị trường toàn cầu khi triển vọng phục hồi kinh tế sáng sủa trong bối cảnh triển khai vắc-xin Covid-19.

Cổ phiếu nhóm sản xuất thuốc tăng hàng đầu trong số 33 chỉ mục phụ ngành của Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, với lệnh mua Eisai vượt xa lệnh bán.

Cổ phiếu Daiichi Sankyo tăng 4,58% và Astellas Pharma tăng 1,83%.

Tuy nhiên, sự thua lỗ của các cổ phiếu tên tuổi gây nên sắc đỏ của thị trường, với tập đoàn SoftBank Group giảm 1,56% và nhà sản xuất máy điều hòa không khí Daikin Industries mất 2,9%.

Kawasaki Kisen Kaisha, tăng 5,38%, là cổ phiếu tăng giá nhiều nhất trên Nikkei, theo sau là Daiichi Sankyo.

Sumitomo Metal Mining, rơi 3,41%, là mã giảm nhiều nhất trong chỉ số, theo sau là Oji Holdings mất 2,37% và Daikin Industries.

Chỉ số Nikkei có 130 mã tăng so với 86 mã giảm.

Chỉ số Shanghai của chứng khoán Trung Quốc lùi 0,51% về ngưỡng 3581,25 điểm.

Chỉ số HSI của chứng khoán Hồng Kông sụt 0,35% giao dịch tại 28.686,53 điểm.

Tại thị trường Hàn Quốc, chỉ số Kospi mất 0,07% còn 3249,87 điểm.

Cổ phiếu nhà sản xuất pin LG Chem giảm 0,37% trong khi cổ phiếu gã khổng lồ internet Naver tăng 0,55%.

Cổ phiếu gã khổng lồ công nghệ Samsung Electronics tăng 0,24%.

Cổ phiếu SK Hynix sụt 0,78%.

Tại thị trường Úc, chỉ số ASX 200 lùi 0,15% giao dịch ở 7270,70 điểm – sau khi chạm đỉnh kỉ lục 7309 điểm trong phiên hôm qua.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies